[1] Ngày vía Thần Tài mua vàng tây hay ta, mua bạc được không?

Ngày vía Thần Tài mua vàng tây hay ta, mua bạc được không? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ phân vân trước ngày vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm. Thật ra, cũng không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có truyền thống tín ngưỡng tâm linh này. Họ hi vọng rằng, ngày vía Thần Tài đầu năm mua vàng, cả năm họ sẽ may mắn, có nhiều tài lộc.

Vậy đâu là câu trả lời cho thắc mắc trên? Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa nhé!

Dịch vụ Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng online theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM và các khu vực lân cận. Dựa trên những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có những gói mâm cúng phù hợp với giá cạnh tranh thị trường.

 

Ý nghĩa của ngày vía Thần Tài
Ý nghĩa của ngày vía Thần Tài

 

Ý nghĩa của lễ cúng vía Thần Tài

Theo truyền thống để lại, mùng 10 tháng giêng được gọi là ngày vía thần tài. Ngày Vía Thần Tài là một ngày lễ vô cùng quan trọng, ý nghĩa đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng không chỉ là ngày để gia chủ thành tâm dâng lễ cảm ơn Thần Tài mà còn là một ngày để một số người mong muốn có thể đổi vía ông thần Tài để năm mới làm ăn thuận lợi, phát tài hơn năm trước.

Thực tế, những người làm ăn kinh doanh vẫn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng, tuy nhiên mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng và lớn nhất trong năm.

>>> Xem thêm: Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

Ngày vía Thần Tài mua vàng Tây hay ta?
Ngày vía Thần Tài mua vàng Tây hay ta?

Vì sao nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

Ở các nước phương Đông, đây được xem như là một tục lệ đối với những người làm ăn buôn bán kinh doanh. Ông bà ta quan niệm rằng: Vàng được xem là tài sản là vật phẩm đại diện cho tiền tài, tài lộc vậy nên việc mua vàng là giống như rước lộc về nhà, rước tài lộc cho bản thân, mọi việc được thuận buồm xui gió.

Chính vì vậy người dân đổ xô đi mua vàng vào ngày này là để cầu may mắn chứ không mang nhiều mục đích kinh tế.

Ngày vía Thần Tài mua vàng tây hay ta?

Ngày vía thần tài được xem là ngày “mua vàng quốc dân”. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vàng khác nhau. Thông thường, người Việt sẽ thường phần vân trong việc lựa chọn giữa vàng Tây và vàng Ta. Không biết nên mua loại nào?

Câu trả lời cụ thể như sau: Nói chung mua loại nào là tùy vào mỗi người, không bắt buộc phải loại nào cả. Vậy nên mọi người không cần băn khoăn quá nhiều.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mọi người nên ưu tiên vàng Ta có thể là vàng nhẫn hay vàng miếng gì đó bởi đây là loại vàng có giá trị cất giữ về mặt thời gian, đặc biệt là không bị mất giá quá nhiều.

Đối với vàng tây thì chủ yếu là trang sức vậy nên mua với mục đích đeo làm đẹp hoặc cất giữ làm kỷ niệm được. Giá vàng Tây bán lại cũng khá thấp, chênh lệch lớn nên sẽ lỗ hơn so với mua vàng Ta.

Ngày vía Thần Tài mua bạc được không?
Ngày vía Thần Tài mua bạc được không?

Ngày vía Thần Tài mua bạc được không?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Ngày vía Thần Tài mua bạc được không? Câu trả lời là được, nếu bạn không quá quan trọng việc mua vàng cầu may đầu năm thì bạn có thể mua bạc để làm trang sức đeo cũng được.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên rằng: Chúng ta nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì sẽ tốt hơn.

 KẾT LUẬN:

Đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về Ngày vía Thần Tài mua vàng tây hay ta, mua bạc được không? Thật ra, chúng ta không bắt buộc phải mua loại nào cả. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên mua vàng Ta là tốt nhất.

Ngoài ra, quý gia chủ nên chọn cơ sở bán vàng uy tín để chọn mua sản phẩm theo đúng yêu cầu và đúng giá thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại: Blog

[Gợi ý] 9+ Loại hoa, trái cây cúng Thần Tài rước tài lộc, may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *