[Hướng dẫn + Nhận đặt] Mâm cúng thôi nôi sinh đôi #chuẩn nhất!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc chẳn quý bạn đọc đang loay hoay tìm kiếm cách chuẩn bị hay phân vân không biết đặt mâm cúng thôi nôi sinh đôi ở đâu uy tín. Tưởng chừng như đây là lễ cúng truyền thống thì sẽ không có nhiều vấn đề để thắc mắc. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy!

Dù bạn đến với chúng tôi bởi điều gì đi chăng nữa thì cũng đừng quá lo lắng. Các thắc mắc này sẽ được chúng tôi hướng dẫn và giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng đầy năm cho bé
Ý nghĩa của lễ cúng đầy năm cho bé

Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi cho bé

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của bé. Khi bé được sinh ra, chúng ta điều mong những điều tốt đẹp, bình an và may mắn sẽ đến với bé.

Ông bà ta quan niệm rằng: “Thôi nôi” là lễ cúng được thực hiện khi em bé đủ 12 tháng. Ông bà ta quan niệm rằng, sau lễ đầy năm, em bé sẽ không nằm nôi nữa.

Cúng thôi nôi là dịp để bố mẹ tạ ơn các Bà Mụ và trời phật, thần linh ông bà đã đưa đứa trẻ đến với gia đình, che chở để hai mẹ con điều được khỏe mạnh. Ngoài ra, cúng đầy năm cũng giống với dịp sinh nhật đầu tiên của bé, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau cầu xin sự an lành, bình yên và gửi những lời chúc tốt đẹp đến bé.

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ cúng đầy năm cho bé ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Do vậy, bố mẹ bé nên tham khảo và chuẩn bị chu đáo để lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa.

Sau đây là danh sách 12 Mụ bà sẽ luân phiên lo việc thai sản trong 12 tháng cho bé và bà mỗi bà sẽ kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng:

→ Mụ bà Trần Tứ Nương, coi việc sanh đẻ (chú sinh)

→ Mụ bà Vạn Tứ Nương, coi việc thai nghén (chuyển sinh)

→ Mụ bà Lâm Cửu Nương, coi việc thụ thai (thủ thai)

→ Mụ bà Lưu Thất Nương, coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé

→ Mụ bà Lâm Nhất Nương, coi việc chăm sóc bào thai (an thai)

→ Mụ bà Lý Đại Nương, coi việc chuyển dạ (chuyển sinh)

→ Mụ bà Hứa Đại Nương, coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)

→ Mụ bà Cao Tứ Nương, coi việc ở cữ (dưỡng sanh)

→ Mụ bà Tăng Ngũ Nương, coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)

→ Mụ bà Mã Ngũ Nương, coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)

→ Mụ bà Trúc Ngũ Nương, coi việc giữ trẻ (bảo tử)

→ Mụ bà Nguyễn Tam Nương, coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ.

Sắm lễ vật cúng thôi nôi hai bé sinh đôi
Sắm lễ vật cúng thôi nôi hai bé sinh đôi

Sắm lễ vật cúng thôi nôi hai bé sinh đôi

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật có trong mâm cúng đầy năm hai bé sinh đôi cụ thể như sau. Gia đình có thể tham khảo để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cụ thể:

→ Xôi nếp 26 phần

→ Chè 26 phần ( chè trôi nếu sinh đôi hai gái, chè đậu trắng nếu sinh đôi hai trai, nửa là chè trôi và nửa là đậu trắng nếu sinh đôi bé trai và gái)

→ Bánh kẹo hai đĩa

→ Hương trầm hai bó

→ Đèn cầy tealight 26 cái

→ Gạo trắng 2 chén, muối trắng 2 chén

→ Trầu têm 26 phần

→ Gà hoặc vịt luộc 2 con, heo quay miếng hoặc nguyên con 2 phần.

→ Nước suối hai chai

→ Rượu đế hai chai

→ Trái cây ngũ quả hai đĩa

→ Hoa tươi hai bình

→ Tiền giấy cúng, bộ 26 đôi hài 26 nén vàng, váy áo cho 26 bà Mụ và bà Chúa.

→ Bộ đồ giấy cúng thế (sinh đôi trai sử dụng hai bộ thế nam, sinh đôi gái sử dụng hai bộ thế nữ. Nếu sinh đôi trai gái sử dụng một bộ thế nam một bộ thế nữ).

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng Mụ hai bé sinh đôi của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bài cúng, văn khấn cúng thôi nôi sinh đôi cho bé

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Chúng con kính lạy chư Phật, Thánh hiền, các vị Tiên Bà, Tiên Ông, các đấng Thần linh, gia tiên nội ngoại.

Hôm nay, nhằm ngày ….. tháng ….. năm ……âm lịch là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm … sinh đôi được hai con (trai, gái) đặt tên là …

Chúng con hiện đang ngụ tại …

Hôm nay, nhân ngày đầy tháng cho hai bé chúng con thành tâm sắm bày biện hương hoa lễ vật. Và các thứ cúng dâng, kính cẩn chúng con xin trình báo:

Nhờ ơn chư Phật, Thánh hiền, các vị Tiên Bà, Tiên Ông, các đấng Thần linh, gia tiên nội ngoại, cho con sinh ra hai cháu, tên là…sinh vào ngày … được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tề tựu thụ hưởng lễ vật. Mong các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu.

Phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, được hưởng vinh hoa phú quý. Gia quyến chúng con được an bình, điềm lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan.

Xin thành tâm được chứng giám cho lòng thành.

Cách tính ngày cúng thôi nôi sinh đôi chuẩn nhất

Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có quan niệm xem ngày cúng thôi nôi cho bé. Mỗi một lễ cúng điều mang ý nghĩa riêng với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, ông bà ta thường khá quan trọng về việc xem ngày giờ cúng cho trẻ.

Tùy theo vùng miền, ông bà ta có nhiều cách tính ngày giờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, cách tính phổ biến nhất đó là: “Gái lùi hai, trai lùi một”. Theo đó, nếu là bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và nếu là bé trai sẽ lùi lại 1 ngày.

Điều này được giải thích như sau:

→ “Nam trồi 2” là vì dân gian quan niệm rằng con trai phải luôn là người đi trước, đi tắt đón đầu, xông xáo, mạnh dạn tiến về phía trước thì mới dễ thành công.

→ “Nữ sụt 1” vì ông cha ta cho rằng con gái phải biết nhường nhịn thì gia đình mới êm ấm, phải biết khiêm tốn thì mới có được hạnh phúc.

Cách tính ngày cúng thôi nôi hai bé sinh đôi
Cách tính ngày cúng thôi nôi hai bé sinh đôi

Cách cúng thôi nôi hai bé sinh đôi

Dưới đây là cách cúng đầy năm cho bé chuẩn nhất, quý bạn đọc có thể tham khảo:

→ Bước 1: Trước khi cúng mụ, bố mẹ hãy cúng tất cả các ban thờ khác trong nhà như: tổ tiên, ông bà, ông táo, ông địa…. đối với bố mẹ ở phòng trọ không có thờ cúng gì thì có thể bỏ qua bước này.

→ Bước 2: Tiến hành châm trà, rượu nước, lên đèn và đốt nhang ở mâm cúng Mụ.

→ Bước 3: Bố mẹ, hoặc người lớn trong nhà đọc bài cúng khấn và bế bé lại, cho bé chắp tay, váy 3 cái trước án.

→ Bước 4: Chờ 1/2 tàn hương chủ lễ tiếp tục châm thêm rượu trà nước vào 9 cái ly phía trên chắp tay lại lạy 3 lạy”. Nhẫm xin Các đức ông và bà mụ, tổ tiên, thần linh tại bản làm chứng định hướng nghề tương lai cho bé”

→ Bước 5: Sau đó để bé bốc 3 món đầu tiên trong mâm, sau khi bé bốc cho bé lại trả lễ. Gia đình người thân chúc mừng và lì xì cho bé.

>>> Xem thêm: [Top] 7+ Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi #không thể bỏ qua!

→ Bước 6: Chờ hết tàn hương thì thực hiện nghi thức hóa vàng, rượu nước trà trong mâm rưới quanh đám tro khi đốt xong, còn gạo muối rãi ngoài đường. Xôi chè cho hàng xóm láng giềng để cùng thụ lộc cho bé.

Cần lưu ý gì khi cúng thôi nôi cho bé?
Cần lưu ý gì khi cúng thôi nôi cho bé?

Nên đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng đầy năm hai bé sinh đôi trở nên khả phổ biến. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng thôi nôi tăng đều trong từng quý của năm. Bài toán khó ở đây là chúng ta phải chọn được được đơn vị dịch vụ uy tín.

Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ mâm cúng thể hiện qua:

  • Trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… bạn điều thấy website hoặc Fanpage xuất hiện từ vị trí 1 đến 5.
  • Hình hảnh đẹp mắt, truyền thông hiệu quả.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Đội ngũ giao hàng tận nơi, đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về cách chuẩn bị lễ vật, văn khấn và cách cúng thôi nôi sinh đôi. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa quan trọng khác nhau với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu và chuẩn bị lễ vật cho chu đáo để lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Nhận đặt+Hướng dẫn] Cúng đầy tháng miền Bắc #chuẩn nghi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *