[Top] 7+ Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi #không thể bỏ qua!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẵn quý bạn đọc đang có mong muốn tìm hiểu về việc chuẩn bị đồ vật trong mâm bốc thôi nôi đúng không nào. Nghi thức chọn nghề trong ngày cúng đầy năm cho bé là nghi lễ truyền thống được gìn giữ và phát triển qua từng thế hệ.

Ở bài viết này, đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn cách chuẩn bị đồ vật trong mâm cúng thôi nôi một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của bộ đồ bốc thôi nôi
Ý nghĩa của bộ đồ bốc thôi nôi

Nghi thức chọn nghề trong lễ cúng thôi nôi bé trai (bé gái)

Sau khi thực hiện xong lễ cúng đầy năm xong, tiếp đến là nghi thức chọn nghề cho bé. Ý nghĩa của nghi lễ này như là một sự cầu may mắn nhằm giúp bé ổn định sự nghiệp sau này.

Ông bà ta quan niệm rằng, nghi lễ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến nghề nghiệp của con mình. Qua nhiều thế hệ, nghi thức chọn nghề vẫn được giữ lại đến tận bây.

Để thực hiện nghi thức này, bố mẹ sẽ chuẩn bị sẵn các vật dụng đại diện cho ngành nghề: Bút, thước, máy ảnh, lược,… trên một cái mâm. Bế bé đặt trước mâm đồ bốc và để bé bốc vật dụng mà bé thích. Theo quan niệm dân gian, vật dụng đầu tiên sẽ là vật dụng đại diện cho nghề nghiệp của trẻ trong tương lai.

Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi
Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi

[Top] 7+ Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi không thể bỏ qua

Mỗi một lẽ vật trong mâm cúng điều mang ý nghĩa riêng, đại diện cho từng ngành nghề. Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các đồ vật trong mâm bốc đầy năm chi tiết nhất.

Quyển sách, cây viết

Khi bé bốc phải quyển sách, gia đình có thể hiểu như tương lai trẻ sẽ trở thành nhà báo, nhà văn hay những nghề trí thức. Bên cạnh đó, món đồ này cũng thể hiện bé là người ngoan ngoãn, ưa học hỏi, khám phá.

Máy tính

Máy tính là món đồ tượng trưng cho nghề nghiệp như kế toán, ngân hàng, hoặc có thể trở thành một giáo viên dạy toán,… Thông thường những bé bốc được đồ vật này thường khá lanh lẹ và hoạt bát.

Bộ đồ chơi nhà bếp

Nếu chuẩn bị món đồ này mà bé bốc trúng, khả năng bé sẽ trở thành những người liên quan đến ngành ẩm thực như đầu bếp, kinh doanh nhà hàng.

Mâm cúng thôi nôi cho bé
Mâm cúng thôi nôi cho bé

Máy ảnh

Nếu gia đình nào chuẩn bị máy ảnh và trở thành lựa chọn của bé, có thể lớn lên bé yêu của bạn sẽ là một nhiếp ảnh gia đầy sáng tạo.

Gương lược

Đây là 2 món vật mà con gái thường hay sử dụng và được bé gái quan tâm chọn lựa. Người ta tin rằng gương lược dùng để soi rọi điều phải trái để chọn cho mình lối đi đúng đắn, giúp ích cho đời. Nếu bé bốc gương lược thì tương lai bé sẽ làm những ngành nghề liên quan đến cái đẹp, nghệ thuật như: thiết kế, makeup, làm tóc, thẩm mỹ,…

Micro

Khi bé bốc được micro, chúng ta có thể dự đoán lớn lên bé sẽ giỏi giao tiếp, hoạt ngôn có thể trở thành một người dẫn chương trình, nhà diễn thuyết, ca sĩ,…

Bút màu

Bút màu cũng có thể là món đồ nhiều gia đình chuẩn bị cho con. Bốc được cây vẽ, bé con có khi sẽ trở thành người họa sĩ tinh tường mai sau.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về đồ vật trong mâm bốc thôi nôi. Mỗi lễ vật trong mâm cúng điều mang ý nghĩa riêng. Do vậy,. tùy thuộc vào từng gia đình, các ông bố bà mẹ sẽ chuẩn bị lễ vật phù hợp nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Trả lời] Cúng đầy tháng thôi nôi gà hay vịt? Cần lưu ý gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *