Lễ cúng xin bán nhà là gì? Sắm lễ chuẩn bị như thế nào?

Lễ cúng xin bán nhà như thế nào được xem là đúng với văn hoá tâm linh dân tộc đang được nhiều bạn làm công việc kinh doanh nhà đất hoặc chủ nhà quan tâm. Cũng vì muốn nhanh chóng hoàn thành tất cả thủ tục về bán nhà và hầu hết là họ chưa biết cách chuẩn bị lễ vật cũng như các thủ tục cần thiết cho nghi thức cúng. Tất cả điều trên đây, sẽ được Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà trình bày chi tiết và cụ thể cùng bài viết bên dưới đây.

Contents

Lễ cúng xin bán nhà

Là một người chủ ngôi nhà nhưng vì lý do nào đó chẳng hạn đang cần bán nhà hiện tại để đủ số tiền mua căn nhà mới. Hay bạn đọc đây là nhân viên kinh doanh bất động sản thuộc phân khúc nhà nguyên căn, nhà chung cư thường xuyên gặp nhiều lý do bị đối phương từ chối. Tất nhiên các nguyên nhân như nhà cũ kỹ, mùi hôi trong nhà đều sẽ được chủ nhà xử lý triệt để. Vậy tại sao học lại không mua nhà của bạn:

Theo như chúng tôi tổng hợp, các tình huống dẫn đến việc đối phương không mua nhà của bạn:

 • Khách chốt đến mua nhưng lại không đến – Vì sao? Mỗi khách hàng mỗi ý nên không thể thống kê chi tiết được.
 • Ít người đến hỏi mua nhà – Nếu như nhà quá tốt về mọi tiện ích mà khâu marketing không tốt dẫn đến họ không tìm ra thì đó là lỗi ở bạn.
 • Khách đã ưng được nhà những đến lúc giao dịch là đi mất – Phải chăng ngôi nhà đó có gì đó không hài lòng khiến khách hàng bỏ đi.

Hầu hết các vấn đề trên xuất phát từ việc thờ cúng các vị thần linh chưa được chu đáo từ gia chủ nên việc bán nhà không được lợi. Vậy là lễ cúng xin bán nhà là nghi lễ để cầu xin chư vị giúp người bán nhà tìm được khách có nhu cầu mua để mong sớm bán được nhà.

Sắm lễ xin bán nhà

Mục đích chính của lễ cúng xin bán nhà là muốn quá trình bán nhà được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đồng thời để chứng tỏ tấm lòng của người thực hiện lễ cúng với thần linh và tổ tiên thì bạn nên chuẩn bị sắm lễ thật chu đáo tuỳ vào điều kiện cho phép và quan điểm tín ngưỡng tâm linh mỗi người. Nhưng với lễ vật cơ bản là cần thiết phải có:

 • Gà trống luộc, có bông hồng vàng ở miệng gà
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh
 • Hoa tươi
 • Trái cây tươi
 • 5 quả cau, 5 lá trầu
 • Rượu trắng
 • Hương (Nhang)
 • Tiền vàng mã (tùy tâm), thông thường gồm: 10 lễ tiền vàng lá, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)
 • 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa màu đỏ to
 • 5 ông ngựa, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh.

*Đối với mua nhà chung cư rồi bán luôn:

 • Nếu chưa có bát hương thì dùng một cốc gạo cắm hương
 • 1 đĩa gồm 1 nửa gạo 1 nửa muối để khi lễ xong rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh (không rắc gần nhà).

>>Xem thêm<<: Thủ tục cúng nhà mượn tuổi

Văn khấn cúng bán nhà nhanh

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh

– Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.

– Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò

– Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.

– Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân

– Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này

– Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!

– Vái các chư vị thập phương!

– Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!

– Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..

Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ………

Tín chủ con là: …………….                                          

Ngụ tại:……………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà……………. này.

Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ……………. Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này. 

Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được. 

Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:…………… để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình .

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. 

Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. 

Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới. 

Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khỏe mạnh.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Văn khấn cúng bán nhà ngắn ngọn

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Cẩn tấu vì Việt Nam quốc………

Hôm nay là ngày………tháng………..năm………

Tín chủ:……..

Đồng gia quyến đẳng

Cẩn dĩ: Lễ nghi hương hoa quả phẩm, phù tửu kim ngân,

Tấu lạy chín phương trời mười phương phật, Lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy chầu, Công đồng tứ phủ, các quan lớn, các bà các cô

Tấu lạy Quan đương niên vương hành khiến chí đức tôn thần

Tấu lạy Đức thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần

Tấu lạy Quan thần linh thổ công đông trù tư mệnh táo phủ thần quân

Tấu lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tấu lạy bản gia bản thổ tiền hậu địa chủ Tài thần

Đồng lai chứng giám

Con cúi xin các ngài phù hộ cho bán nhà được thuận lợi, nhanh chóng, được giá cao, thương mại hanh thông, lộc tài vượng tiến, phát tài phát lộc, thỉnh phúc phúc lai, cầu tài tài đến, được nhiều quý nhân phù trợ, nhiều điều lành mang đến điều dữ mang đi.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Vậy là lễ cúng xin bán nhà được hiểu là nghi thức cầu xin thần linh và gia tiên giúp cho bản thân người bán sớm hoàn thành nhanh chóng căn nhà được bán. Lễ cúng xin bán nhà như thế nào được xem là đúng với văn hoá tâm linh dân tộc đang được nhiều bạn làm công việc kinh doanh nhà đất hoặc chủ nhà quan tâm.

Hi vọng rằng, qua bài viết này quý vị có đủ kiến thức sâu hơn để hoàn thành nghi thức và sớm bạn được nhà. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói các loại, vui lòng liên hệ vào số 1900 3010 – đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *