Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Cách thờ cúng Thần Tài hút tài lộc!

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là truyền thống tín ngưỡng tâm linh được hầu hết các gia đình, cửa hàng kinh doanh, công ty,… thực hiện. Tuy nhiên, xoay quanh lễ cúng này cũng có nhiều điều thắc mắc cần được giải đáp đúng không nào?

Cùng đọc và tham khảo cùng chúng tôi để đi tìm câu trả lời cho hai vấn đề đặt ra ở đầu bài nhé!

Dịch vụ Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng online theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM và các khu vực lân cận. Dựa trên những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có những gói mâm cúng phù hợp với giá cạnh tranh thị trường.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?
Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Thờ cúng Thần Tài Ông Địa là một trong những truyền thống tín ngưỡng có từ rất lâu đời. Thông thường, thờ cúng thần tài hay bất kì vị thần nào cũng vậy thì phải có bàn thờ để thể hiện được sự tôn trọng đến lên quý ngài. Thực tế thì việc thờ cúng ở bất kì gia đình nào thì cũng cần có bàn thờ.

Về vấn đề nếu không có thần tài thì cúng ở đâu? Theo các chuyên gia phong thủy thì không nên thờ cúng thần tài ông địa khi chưa có bàn thờ thần tài. Cúng thần tài ông địa chỉ mang lại ý nghĩa, “hiệu nghiệm” khi thờ có bàn thờ đầy đủ, đúng với lòng thành. Thờ cúng “lăn lóc” dễ gây ra những điều đại kị cho gia đình. Chính vì thế, mọi thứ điều phải chỉnh chu nhất thì hãy thực hiện lễ cúng Thần tài.

Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?
Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?

Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là quyền tự do tín ngưỡng, không bắt buộc ai cả và không phải vùng nào cũng có phong tục này.

Mặc dù Ông Địa và Thần Tài thường được thờ với nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình chỉ thờ mỗi Ông Địa mà không thờ Thần Tài. Điều này được giải thích là do họ quan niệm rằng: Những ai làm kinh doanh mới nên thờ Thần Tài để được phù hộ con đường làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài? Câu trả lời đó là: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy nếu quý gia chủ có niềm tin tín ngưỡng thì việc thờ cúng Thần Tài là tốt, còn nếu không thờ thì cũng không sao. Quan trọng nhất là sự thành tâm của mình.

Cách thờ cúng Thần Tài hút tài lộc
Cách thờ cúng Thần Tài hút tài lộc

Cách thờ cúng Thần Tài hút tài lộc

Vào ngày thường, gia chủ chỉ cần thắp 1 hoặc 3 nén hương. Tuy nhiên vào ngày rằm, mùng một hay lễ Tết thì cần thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra cuốn tàn đẹp và tụ khí cho bàn thờ.

Ngoài ra quý gia chủ nên chuẩn bị một số lễ vật sau để dâng lên Thần Tài Thổ Địa vào những ngày lễ cúng lớn. Cụ thể:

 • Trái cây
 • Hoa cúc kim cương
 • Muối hủ
 • Trà
 • Rượu
 • Nước chai
 • Giấy cúng thần tài
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cá lóc
 • Heo miếng
 • Bánh hỏi
 • Nhang thần tài
 • Đèn cầy
 • Gạo hủ

Chân hương nên được đốt và hóa cùng tiền vàng ngày 23 tháng Chạp. Sau đó gia chủ dùng rượu đổ lên tro tàn khi đốt.

Mâm cúng Thần tài
Mâm cúng Thần tài

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài? Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hướng dẫn thêm cách thờ cúng Thần Tài hút tài lộc để quý gia chủ tham khảo.’

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Nhận đặt & Hướng dẫn] Cúng thần tài thổ địa ngày khai trương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *