[Trả lời] Cúng thôi nôi bên nội hay bên ngoại? Cần lưu ý gì?

Cúng thôi nôi bên nội hay bên ngoại? Không cúng thôi nôi có sao không? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi chuẩn bị lễ cúng đầy năm cho bé. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và thực hiện lễ cúng cho đúng chuẩn truyền thống.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Đặt bàn cúng thôi nôi ở đâu?
Đặt bàn cúng thôi nôi ở đâu?

Đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà?

Bên cạnh thắc mắc xác định ngày giờ cúng thôi nôi, đặt mâm cúng đầy năm cho bé ở đâu trong nhà cũng là điều mà các ông bố bà mẹ loay hoay đi tìm câu trả lời.

Ông bà ta quan niệm rằng: Bàn cúng thôi nôi đặt ở đâu cũng được nhưng tốt nhất là trước bàn thờ của tổ tiên và phải hướng ra phía ngoài cửa to (cửa chính) để cúng. Thông thường, ông bà ta lựa chọn 1 trong 2 vị trí sau:

→ Vị trí 1: Đặt mâm cúng đầy tháng cho con tại phòng gần chỗ nằm của bé.

→ Vị trí 2: Đặt mâm cúng ở giữa nhà và hướng quay ra phía cửa chính của căn nhà. Hiện nay, phần lớn các gia đình điều lựa chọn cách đặt mâm này. Điều này được giải thích đơn giản là do thoáng mát, rộng rãi, dễ dàng bày trí và là vị trí trí tốt nhất để thích hợp để chụp ảnh giữ làm kỷ niệm.

Cúng thôi nôi bên nội hay ngoại?
Cúng thôi nôi bên nội hay ngoại?

Cúng thôi nôi bên nội hay ngoại?

Theo truyền thống ông bà ta: “Con so ở nhà ngoại, con rạ ở nhà nội”. Điều này hiểu một cách đơn giản là khi sinh đứa đứa con đầu lòng thì sẽ được ở nhà ngoại, được mẹ đẻ chăm. Khi sinh những bé sau thì sẽ ở nhà nội và được bà nội chăm sóc, đỡ đần. Do vậy, khi mẹ và bé đâu thì sẽ thực hiện lễ cúng thôi nôi ở đấy.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, lễ cúng đầy năm được thực hiện bên nội hay bên ngoại điều được. Điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình, yếu tố quan trọng nhất là bày tỏ được lòng thành của mình. Ngoài ra, nếu vợ chồng sinh con ở nhà riêng thì lễ cúng sẽ được thực hiện ở nhà riêng đó.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Nên đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu uy tín?

Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ phải tự chuẩn bị lễ vật hay đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngày nay, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương,… hàng loạt các dịch vụ mâm cúng “mọc” lên. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn, tuy nhiên, rất khó để lựa chọn được đơn vị uy tín.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

  • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
  • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi được yêu thích nhất

Dựa trên nhu cầu của quý khách hàng, hiện nay, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đang triển khai tất cả các loại gói mâm cúng mụ, tạo nên sự đa đạng trong việc lựa chọn, phù hợp với túi tiền. Cụ thể:

KẾT LUẬN:

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, việc thực hiện lễ cúng thôi nôi bên nội hay ngoại điều được cả. Mẹ và bé ở đâu thì làm lễ cúng ở đấy. Ông bà ta quan niệm rằng, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và chuẩn bị lễ cúng chu đáo, bày tỏ được sự thành tâm của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Top] 7+ Đồ vật trong mâm bốc thôi nôi #không thể bỏ qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *