Cúng rằm tháng Giêng gồm những gì? Chi tiết nội dung bài cúng!

Rằm tháng Giêng âm lịch là lễ rằm đầu tiên trong năm và mang ý nghĩa khởi đầu của một năm. Do vậy, hầu hết các gia đình truyền thống Việt Nam điều chuẩn bị khá chu đáo, chỉnh chu để cầu nguyện may mắn cho năm mới. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn quý bạn đọc một cách chi tiết nhất về cúng rằm tháng giêng gồm những gì? Cúng ngày 14 hay 15? Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành dịch vụ mâm cúng trọn gói, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng sẽ góp phần tạo nên ý nghĩa và bày tỏ lòng thành tâm của mình lên chư vị tiên linh ông bà.

Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Giêng
Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Giêng

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu. Tết Nguyên Tiêu là tết đêm rằm đầu tiên của năm mới (hiểu đơn giản: Nguyên là thứ nhất, Tiêu là đêm).

“Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”, vì vậy, có thể nói rằng, từ xưa đến nay, ông bà ta thường khá quan trọng về lễ cúng rằm tháng Giêng.

Theo lời kể của các thế hệ đi trước, trước đây, rằm tháng Giêng còn được gọi là lễ tết muộn cho những gia đình có điều kiện về kinh tế, làm ăn ở xa thì họ tiếp tục ăn tết ở quê đến ngày rằm tháng Giêng.

Thông thường, vào ngày này, quý gia chủ sẽ chuẩn bị lễ vật dâng cúng tổ tiên, Thần Tài Thổ Địa, Chư Phật,… để bày tỏ lòng thành, cầu nguyện sự sung túc.

Cúng rằm tháng giêng gồm những gì?
Cúng rằm tháng giêng gồm những gì?

Cúng rằm tháng giêng gồm những gì?

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng rằm tháng giêng cụ thể nhất. Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều cũng có sự khác nhau.

Qúy gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn điều được. Cụ thể như sau:

Mâm cúng chay

→ Trái cây

→ Hoa cúc kim cương

→ Nhang rồng phượng

→ Đèn cầy

→ Gạo

→ Muối

→ Trà

→ Rượu

→ Nước chai

→ Giấy tiền vàng bạc

→ Bánh kẹo

→ Trầu cau

→ Chè trôi nước

→ Xôi gấc đậu xanh

→ Cháo trắng

→ Bánh chưng / Bánh tét chay

→ Chả lụa chay

→ Mâm cơm chay (3 mặn, 1 xào, 1 canh, 1 cơm)

Mâm cúng rằm mặn

→ Trái cây

→ Hoa cúc kim cương

→ Nhang rồng phượng

→ Đèn cầy

→ Gạo

→ Muối

→ Trà

→ Rượu

→ Nước chai

→ Giấy tiền vàng bạc

→ Bánh kẹo

→ Trầu cau

→ Chè trôi nước

→ Xôi gấc đậu xanh

→ Cháo trắng

→ Gà luộc

→ Bánh chưng

→ Chả lụa

→ Mâm cơm mặn (3 mặn, 1 xào, 1 canh, 1 cơm).

Ngày nay, việc đặt mâm cúng online theo yêu cầu trở nên khá phổ biến với hầu hết các gia đình ở thành phố lớn. Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau cho quý khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí, giao hàng nhanh và đúng yêu cầu.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu tại TPHCM, Biên Hòa, Đồng Nai, Long An và các khu vực lân cận.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng

Nội dung văn khấn cúng rằm tháng Giêng

Nếu quý gia chủ đặt mâm cúng rằm tháng Giêng tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, quý gia chủ sẽ được chúng tôi chuẩn bị sẵn văn khấn cúng rằm tháng Giêng. Trong trường hợp nếu quý gia chủ muốn tự chuẩn bị thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 cho dễ đọc và thực hiện lễ cúng một cách suôn sẻ.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài bản cảnh Thành hoàng, ngài bản xứ Thổ địa, ngài bản gia Táo quân cùng chư vị tôn thần.

Con kính lạy Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỉ, thúc bá đệ huynh, cô di, tỉ muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………..

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày rằm tháng giêng năm…….. gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ khảo, Tổ tỉ, chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).

Cúng rằm tháng Giêng ngày 14 hay ngày 15?

Đến đây, sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc là nên cúng rằm tháng giêng vào ngày 14 hay ngày 15. Câu trả lời cụ thể như sau:

Thông thường, chúng ta nên cúng rằm tháng Giêng vào ngày chính rằm, tức là cúng vào ngày chính ngày rằm 15. Còn nếu không, quý gia chủ có thể tham khảo các khung giờ cúng dưới đây:

  • Ngày 14 Âm lịch:7h đến 9h sáng (giờ Thìn); 9h đến 11h (giờ Tỵ); 15h – 17h (giờ Thân) hoặc 17h đến 19h (giờ Dậu)
  • Ngày 15 Âm lịch: 7h đến 9h sáng (giờ Thìn); 11h đến 13h (giờ Ngọ) hoặc từ 12h đến 15h (giờ Mùi).

Ngoài ra, quý gia chủ tuyệt đối không được cúng rằm tháng Giêng sau 7h tối ngày 15 tháng Giêng. Do vậy, quý gia chủ cần lưu ý về khoảng thời gian thực hiện lễ cúng để lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa.

Cúng rằm tháng Giêng ngày 14 hay 15?
Cúng rằm tháng Giêng ngày 14 hay 15?

Nên đặt mâm cúng rằm tháng Giêng ở đâu uy tín?

Có thể nói rằng, cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều loại hình dịch vụ ra đời, trong đó có dịch vụ mâm cúng trọn gói. Dựa trên nhu cầu của quý khách hàng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, uy tín và đáng tin cậy.

Tùy vào những thời điểm trong năm, chúng tôi sẽ có những chương trình tri ân khách hàng, triển khai nhiều gói sản phẩm mâm cúng và quà tặng khác nhau.

Không chỉ riêng ngành dịch vụ đồ cúng mà ngành dịch vụ nào cũng thế, muốn tồn tại và phát triển được thì phải mang đến sự khác biệt. Chúng tôi đã làm được điều đó. Cụ thể:

  • Nguyên liệu làm nên lễ vật của mâm cúng điều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chất lượng.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian chuẩn bị. Mức gía phù hợp theo nhu cầu của công ty doanh nghiệp và cá nhân.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, giao hàng đúng giờ và tận nơi.
  • Tùy thuộc vào gói cúng mà khách hàng lựa chọn, mâm cúng sẽ có đầy đủ lễ vật theo đúng yêu cầu và truyền thống tín ngưỡng.
  • Hình thức thanh toán linh hoạt: có thể chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc có thể thanh toán khi nhận hàng.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được các thắc mắc của mình về cúng rằm tháng Giêng gồm những gì. Rằm tháng Giêng là dịp để quý gia chủ và các thành viên trong gia đình bày tỏ lòng thành, hướng về chư Phật, tổ tiên ông bà. Với sự thành tâm của mình, gia đình hi vọng sẽ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *