Cúng nhập trạch văn phòng. Văn khấn, lễ vật cần chuẩn bị

Cúng nhập trạch văn phòng mới là sự khởi đầu cho cuộc hành trình phát triển của một công ty. Giới kinh doanh có ít nhiều niềm tin vào tín ngưỡng tâm linh, đặc biệt là với phong thuỷ. Và bạn đọc vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ cúng như thế nào, tiến hành ra sao? Mời bạn cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tìm hiểu và khám phá chi tiết về lễ cúng nhập trạch văn phòng.

Cúng nhập trạch văn phòng
Cúng nhập trạch văn phòng

Contents

Cúng nhập trạch văn phòng

Là một người đứng đầu của tổ chức với nguyện vọng thành lập công ty hoặc mở rộng thêm chi nhánh mới, cúng nhập trạch văn phòng là được ưu tiên hàng đầu. Vậy tại sao lại cần nghi thức cúng nhập trạch văn phòng.

Theo truyền thống, về nhà mới hay mở văn phòng mới đều có thể nhập trạch để cầu xin thần linh bảo vệ và che chở.

Người xưa quan niệm, mỗi mảnh đất, mỗi căn nhà, cuộc sống của con người và các loài vật đều dưới sự cai quản của thần thổ công. Khi mở văn phòng mới là thuộc phạm vi trách nhiệm của ngài nên nghi thức nhập trạch văn phòng nhằm thông báo với thần linh về vị trí hiện tại sắp tới trở thành văn phòng làm việc.

*Xem ngày cúng nhập trạch văn phòng theo hướng

Việc mở văn phòng cũng nên xem ngày lành tháng tốt phù hợp với tuổi của người đứng đầu tập thể, tổ chức. Theo thuyết ngũ hành vạn vật hoạt động đều theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc tương khắc và chọn ngày cũng cần xem:

 • Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.
 • Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.
 • Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý , Thân, Thìn.
 • Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.
Xem ngày cúng nhập trạch văn phòng
Xem ngày cúng nhập trạch văn phòng

Cách cúng nhập trạch văn phòng mới

Thành lập công ty mới hoặc chuyển văn phòng qua địa chỉ mới cũng cần thực hiện nghi thức cúng nhập trạch. Như vậy, để quá trình nghi thức cúng nhập trạch tại văn phòng được đầy đủ và hạn chế được sai sót, bạn cần lưu ý các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đây bước có tính quan trọng được ưu tiên hàng đầu, chọn ngày giờ phù hợp với tuổi của lãnh đạo hoặc người đứng đầu của tập thể.

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật đầy đủ và sắp xếp lên mâm cúng phù hợp với hướng gia chủ của doanh nghiệp.

Bước 3: Người thực hiện nghi lễ cũng chính là người đứng đầu cả tập thể, đứng trước mâm lễ cúng, hai tay chắp vào nhau và giữ nén nhang thắp hương báo xin nhập trạch với thổ thần.

Bước 4: Khi đã vái khấn xong, tiến hành đọc nội dung bài khấn nhập trạch văn phòng (nội dung bên mục dưới), cầu mong sự chứng giám và phù họ cho quá trình hoạt động kinh doanh được phát triển, tốt đẹp.

Bước 5: Trong quá trình chờ đợi nhang tàn, lãnh đạo tiến hành pha trà và dâng lên mâm cúng thần linh.

Bước 6: Sau khi nhang đã tàn, làm nghi thức hoá vàng và hạ lễ vật. Vậy đã hoàn thành thủ tục cúng nhập trạch văn phòng

>>Xem thêm<<: [Hướng dẫn]: Cúng nhà mới thuê chi tiết cùng văn khấn cúng

Cách cúng nhập trạch văn phòng mới
Cách cúng nhập trạch văn phòng mới

Văn khấn nhập trạch văn phòng

Dưới đây là nội dung bài khấn khá khó nhớ. Vì vậy bạn đọc nên in sẵn ra giấy để lãnh đạo đọc bài bài khấn trong nghi lễ cúng và nhớ là hãy hoá cùng với giấy tiền và các bộ đồ giấy khác.

Con nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nhập trạch văn phòng nên cúng gì?

Lễ vật cúng văn phòng cũng tương tự với chuyển về nhà mới, về chung cư và lễ cúng cần phải có đầy đủ các lễ vật như dưới đây.

Lễ vật trưng bày trên bàn thờ:

 • Ngũ quả – năm quả tròn.
 • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được chấp nhận.
 • Nhang hay hương thơm.
 • Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
 • Giấy vàng mã.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Nước trà.
 • Một bao thuốc lá.
 • Rượu, bia.
 • Chén cháo trắng.
 • Một đĩa bánh kẹo.

Vật phẩm tượng trưng mang đến địa chỉ văn phòng mới:

 • Bài vị, bát nhang (nếu có)
 • Một vài cái bàn, cái ghế đang sử dụng
 • Chổi quét nhà
 • Gạo
 • Nước
Mâm cúng nhập trạch văn phòng
Mâm cúng nhập trạch văn phòng

Bài cúng chuyển phòng làm việc

Thực tế việc quý gia chủ thành lập công ty mới, phát triển chi nhánh mới hay chuyển sang văn phòng làm việc mới đều cần có nghi thức nhập trạch văn phòng mới. Phương châm sống của dân tộc ta là ‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, do đó lễ cúng là để công việc với khách hàng về sau được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ.

Ngoài ra, cách cúng nhập trạch văn phòng hay lễ vật cúng đều thực hiện tương tự như những gì mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Vậy là, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã chia sẻ đến quý vị về nghi lễ cúng nhập trạch văn phòng. Qua đó, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng dù là lí do gì có liên quan về mở văn phòng mới thì đều cần lễ cúng nhằm cầu xin các vị thần linh phù hộ cho việc kinh doanh được thuận buồm xuôi. Nếu như bạn đọc cũng đang cần tìm dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch văn phòng, vui lòng cầm điện thoại lên và ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *