Cúng khai trương tiệm tóc và 4 điều lưu ý khi làm lễ

Theo quan điểm nhiều người kinh doanh, khi muốn mở gì đó việc làm đầu tiên là tiến hành thờ cúng thần linh, cúng khai trương tiệm tóc cũng không ngoại lệ. Bởi vì người ta tin có thờ có thiêng, có kiêng có lành giúp việc làm ăn trở nên hanh thông, thuận lợi phát triển. Tuy là khá phổ biến nhưng để có một lễ cúng khai trương về cửa tiệm làm tóc thì không phải ai cũng hiểu biết.

Hãy để Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà cung cấp và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích hơn qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cúng khai trương tiệm tóc

Dân gian có câu ‘Đầu xuôi đuôi lọt’, tức là muốn thành công kinh doanh cửa hàng hay mở công ty thì việc đầu tiên là làm lễ cúng khai trương. Nếu quá trình nghi thức diễn ra thật trọn vẹn thì đó là tín hiệu đáng mừng vì công việc kinh doanh có điềm tốt. Tất nhiên, muốn làm gì đi nữa thì cũng phải hiểu ý nghĩa mới biết tại sao phải có lễ cúng thì mới là người có tâm trong nghi thức cúng khai trương tiệm tóc.

Đầu tiên, lễ cúng khai trương là sẽ phần thông báo với thần linh rằng thời gian sắp tới,  bạn sẽ đến mảnh đất hoặc ngôi nhà nơi đây với mục đích là kinh doanh tiệm tóc, cầu mong các ngài che chở và bảo vệ công việc của bạn. Ngoài ra, lễ khai trương còn là dịp để rất nhiều người biết đến ủng hộ cửa tiệm làm tóc.

Theo bạn, thời gian nào phù hợp với lễ cúng khai trương tiệm tóc? – Đó là ngày lành tháng tốt hợp tuổi với chính bản thân bạn, nếu bạn không biết xem ngày thì tìm đến các thầy phong thuỷ hoặc thầy làm lễ cúng để được tư vấn rõ hơn. Về thời điểm cúng thích hợp nhất là vào ban ngày (9h – 11h).

Múa lân cúng khai trương tiệm tóc
Múa lân cúng khai trương tiệm tóc

Mâm cúng khai trương tiệm tóc

Khi bạn đã biết được thời gian tiến hành nghi thức thì cũng nên tự tay chuẩn bị vài món gọi là sắm lễ để dâng hiến các vị thần linh. Tuỳ thuộc vào điều kiện cho phép của bản thân, quan điểm tín ngưỡng tâm linh vùng miền mà lễ vật để sắm sửa cũng sẽ khác nhau. Và đó cũng là phần nào giải thích cho bạn khi thấy thành phần vật phẩm trưng bày mâm cúng khai trương của mỗi người mỗi ý thì cũng hãy an tâm vì tiếp theo là danh sách lễ vật cơ bản cần có cho lễ cúng khai trương tiệm tóc.

 • Mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ trắng
 • Muối hũ trắng
 • Trà khô bắc
 • Rượu trắng
 • Một chai nước
 • Giấy tiền vàng, nhang thơm cúng khai trương
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng
 • Gà luộc cho mâm cúng khai trương
 • Heo quay
 • Bánh hỏi
 • Bộ tam sên

Mách thêm nước nhỏ là bạn hãy bày trí mâm cúng sao cho thấy hài hoà và đẹp mắt để thần linh phù hộ tiệm tóc của bạn phát đạt nhé.

>>Xem thêm << Trái cây cúng khai khai trương chuẩn bị như thế nào là chuẩn?

Mâm cúng khai trương tiệm tóc
Mâm cúng khai trương tiệm tóc

Cách cúng khai trương tiệm tóc

Vậy là quý vị gia chủ của tiệm làm tóc đã có biết được thời gian làm lễ, mâm cúng, bài văn khấn (ở mục phía sau và chỉ cần in sẵn ra giấy để đọc kèm trong nghi thức). Tuy nhiên cũng nên kiểm tra cách cúng khai tiệm tóc theo thủ tục sau đây để tránh thiếu sót khi tiến hành nghi thức.

 1. Xem ngày và giờ cúng phù hợp để mang lại tiền tài và sự phát triển cho cửa tiệm.
 2. Chọn vị trí thích hợp để đặt mâm cúng, đặt mâm cúng khai trương tiệm tóc trong nhà hay ngoài sân đều được, miễn sao là không gian thoáng mát và rộng rãi. Đặc biệt không vướng bận ra vào cửa tiệm.
 3. Nên chuẩn bị lễ vật cần thiết trước ngày tiến hành lễ cúng 1 ngày để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và trơn chu.
 4. Ngoài ra, chủ tiệm tóc nên tổ chức vài sự kiện như múa lân, mời người tư chiến lược truyền thông để thu hút thêm được nhiều khách hàng đến với cửa tiệm.

Bài cúng khai trương tiệm tóc

Văn khấn là một phần quan trọng trong nghi thức cúng khai trương thể hiện sự chân thành của gia chủ với các vị thần. Nội dung bài văn khấn cúng khai trương quán cafe, tiệm tóc, spa… như nhau nên quý bạn đọc chỉ cần chú ý đọc thông tin đúng với tiệm tóc.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. –

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….

Hôm nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Bài cúng khai trương tiệm tóc
Bài cúng khai trương tiệm tóc

Top lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

Vậy là nghi thức cơ bản đã có để bạn thực hiện lễ cúng nhưng sau đây là vài góc cạnh mà quý vị nên chú ý cho lễ cúng khai trương tiệm tóc:

 • Lên danh sách các lễ vật cần thiết để tránh tình trạng sai sót.
 • Đặc thù lĩnh vực của bản thân là nghề làm tóc thì nên có lễ vật liên quan về nghề của mình như cây kéo.
 • Luôn để cơ thể trong trạng thái thoái mái là thứ quan trọng nhất, dù có thấy gì chướng mắt thì cũng nên nở nụ cười.
 • Lời khấn là để bày tỏ với thần linh nên cần đọc rõ ràng và lành mọc để tỏ lòng thành. Ngoài ra, cần tiến hành đúng trình tự các bước trên.

Lễ cúng khai trương tiệm tóc rất đơn giản, chỉ cần quý khách hiểu được quy trình nghi thức thờ cúng là đã giúp bản thân thực hiện nghi lễ trọn vẹn. Bên cạnh việc mở cửa khai trương tiệm tóc, khiến thời gian của bạn khá bận nên nếu cần tìm dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Hãy liên hệ Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà bằng cách ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *