[Hướng dẫn A-Z]: Cách cúng khai trương Spa, Nail đúng chuẩn

Cách cúng khai trương Spa, Nail, Salon, thẩm mỹ viện… như thế nào đúng thủ tục mang lại nhiều may mắn là điều băn khoăn với nhiều chủ tiệm chuẩn bị kinh doanh về ngành làm đẹp. Bởi vì hầu hết họ tham khảo từ nhiều người về lễ vật cúng khai trương và kết quả họ nhận được nhiều sự gợi ý khác nhau.

Để giải đáp thắc mắc và giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về nghi lễ cúng khai trương các ngành làm đẹp nói chung. Hãy cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lễ khai trương nghề Spa
Lễ khai trương nghề Spa

Contents

Cúng khai trương Spa, Nail (salon, thẩm mỹ viện)

Người xưa thường có quan niệm ‘ Đầu xuôi, đuôi lọt’ và ‘Đất có thổ công, sông có hà bá’. Áp dụng hai câu này vào lễ cúng khai trương là điều quan trọng cần có để dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp.

Thật vậy, từ lâu ông bà đã truyền lại rằng trên mọi mảnh đất và mọi căn nhà đều thuộc phạm vi cai quản của thần thổ công, ngài là vị thần có vai trò trông coi những gì thuộc về lĩnh vực nhà cửa, đất; kể cả sự sống của con người và các vật nuôi khác. Và ngày đầu hoạt động làm lễ cúng khai trương với nhiều may mắn thì trong quá trình hoạt động ở tương lai sẽ sớm thành công.

Chính vì thế nghi lễ cúng khai trương Spa và dành cho các ngành làm đẹp khác mang ý nghĩa thông báo và gia chủ trình diện trong buổi lễ cúng khai trương nhằm thông báo với thần linh rằng nơi đây sắp tới là hoạt động kinh doanh, xin ngài phù hộ và che chở công việc được phát triển. Không những vậy, vào ngày này nhiều chủ tiệm thường mời MC, tổ chức văn nghệ, múa lân sư rồng … thu hút thêm nhiều khách hàng biết đến của tiệm.

>>Có thể bạn quan tâm <<: Cúng khai trương quán ăn, quán cafe, shop thời trang

Cúng khai trương Spa
Cúng khai trương Spa

Nên cúng khai trương Spa trong tiệm hay ngoài sân

Thông thường, quý vị sẽ thấy lễ cúng khai trương Spa hay các ngành nghề làm đẹp thường tổ chức ngoài sân nhưng ít ai hiểu được vì sao. Để chuẩn bị cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp, chủ cửa tiệm sẽ xem ngày giờ tốt hoặc tìm đến thầy cúng để được tư vấn chi tiết về giờ giấc cúng, hướng cúng, màu sắc…

Theo quan điểm tâm linh, mâm cúng khai trương Spa, thẩm mỹ viện nên đặt ở nơi có không gian thoáng mát, rộng rãi như trước cửa tiệm thay cho lời mời các vị thần linh và gia tiên đến chứng giám.

Mâm cúng khai trương Spa

Mâm cúng khai trương Spa không quá to hay hoành tráng như quý vị đã hỏi thăm nhiều người. Tuỳ vào khả năng tài chính và quan điểm vùng miền lại có quy định khác nhau về lễ vật cúng. Tuy nhiên nếu bạn để ý thật kỹ sẽ thấy mọi mâm cúng đều có lễ vật cơ bản là bắt buộc. Hiểu rõ được mấu chốt về sự khác biệt này, chủ tiệm Spa chuẩn bị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông thường lễ vật cúng đơn giản tại các tiệm như spa, nail, salon rơi vào tầm giá 2 triệu ~ 3 triệu; mâm cúng khai trương thẩm mỹ viện thì sang trọng hơn và giá dao động từ 3 triệu – 6 triệu.

Mâm cúng khai trương Spa
Mâm cúng khai trương Spa

Cần chuẩn bị lễ vật gì cúng khai trương Spa?

Tiếp theo dưới đây là danh sách vật phẩm để chuẩn bị cho ngày lễ khai trương spa mà chủ tiệm nên chuẩn bị trước. Cách để tránh phải sai sot là nên ghi lại lễ vật cần sắm ra giấy.

*Bộ lễ vật bắt buộc phải có:

 • Bộ tam sên (Thịt luộc, trứng luộc, tôm luộc).
 • Hương nhang.
 • Đèn cầy.
 • Hoa cúng.
 • Trầu cau.
 • Gạo muối.
 • Giấy tiền vàng bạc.
 • Mâm ngũ quả (Nên cúng trái cây tươi).

*Lễ vật dâng cúng:

 • Bánh kẹo.
 • Chè đậu trắng.
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh.
 • Cháo trắng.
 • Gà luộc.
 • 1 con heo quay hoặc 1 phần heo quay.
 • Bánh hỏi.

Các vị thần linh và gia tiên sẽ chứng nhận theo tấm lòng trung thành của người thờ cúng chứ không chứng lễ vật nên quý vị chủ cửa tiệm hãy an tâm né.

Lễ vật cúng khai trương ngành làm đẹp
Lễ vật cúng khai trương ngành làm đẹp

Văn khấn khai trương Spa, Nail

Nội dung của bài khấn khá dài và khó nhớ, có thể in sẵn ra giấy để tiện lợi cho việc đọc bài khấn. Sau khi đọc xong, tờ giấy văn khấn khai trương cũng được hoá cùng với giấy tiền vàng bạc.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Thủ tục cúng khai trương nghề Spa

Phần này là phần tổng hợp lại quy trình cúng khai trương để giúp quý vị dễ nhớ, không sai sót hay bị thiếu ở bước nào.

 1. Lựa chọn ngày lành tháng tốt hợp với tuổi.
 2. Chuẩn bị lễ vật cần cúng khai trương.
 3. Trưng bày lễ vật lên mâm cúng sao cho đẹp mắt, hài hoà.
 4. Đọc bài văn khấn thật trôi chảy.
 5. Thu lộc và đón khách.

Vậy là Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà vừa chia sẻ đến quý chủ cửa tiệm về những thông tin hữu ích cho ngày cúng khai trương Spa, Nail… sắp tới. Đồng thời cũng đã giải thích về sự khác nhau trong lễ vật cúng khai trươn khi hỏi thăm nhiều người.

Để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cần thiết cho ngày cúng khai trương, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi bằng cách ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng. Chúc bạn có ngày khai trương thật thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *