Cúng khai trương quán café, quán ăn, shop thời trang

Cúng khai trương quán cafe hay quán ăn, shop quần áo… là việc làm cần được ưu tiên khi bạn hoặc ai đó có ý định mở cửa hàng kinh doanh cho riêng mình. Trong cộng đồng người kinh doanh thường chia sẻ nhau rằng cúng khai trương sẽ giúp việc buôn bán được thuận lợi. Thế nhưng quan điểm vùng miền mỗi khác, bạn sẽ hoang mang và lo lắng không biết sẽ cúng như thế nào mới đúng chuẩn tâm linh.

Hãy cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà khám phá để hiểu và lựa cho bản thân cách cúng khai trương quán cafe phù hợp sau khi xem hết bài viết dưới đây.

Lễ cúng khai trương quán cafe
Lễ cúng khai trương quán cafe

Contents

Cúng khai trương quán Cafe, quán ăn, shop

Người xưa có câu ‘Đất có thổ công, sông có hà bá’, tức là thổ công chính là vị thần trông coi mọi tài sản như đất, nhà, muôn loài thú … nên việc bạn kinh doanh ở đâu thì cũng trong phạm vi cai quản của ngài. Vì dù bạn kinh doanh gì từ hộ gia đình đến doanh nghiệp đều cần thực hiện lễ cúng khai trương. Do đó, việc tiến hành cúng khai trương quán cafe, quán ăn, shop cũng là lẽ thường tình.

Cúng khai trương có ý nghĩa đặc biệt trong quá đình hoạt động của doanh nghiệp, hộ gia đình.

 • Đầu tiên, nghi thức là lúc để trình diện và thông báo với các vị thần linh về nơi đó sắp tới quý gia chủ sẽ là người ở đó và kinh doanh.
 • Đồng thời, nghi lễ là sự cầu chúc về công việc ngày càng tốt đẹp hơn, được bảo vệ và che chở trước nhiều rủi ro.
 • Cuối cùng, tổ chức lễ cúng khai trương giúp gia chủ có niềm tin về việc phát triển trong tương lai và vững an tâm lý để vươn đến thành công.

>>Có thể bạn quan tâm <<: Cúng khai trương tiệc tóc

Cúng khai trương quán Cafe
Cúng khai trương quán Cafe

Lễ vật cúng khai trương quán ăn, cafe, shop

Số lượng vật phẩm dâng lễ trong mâm cúng còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi gia chủ. Ngoài ra còn tuỳ theo quan điểm tín ngưỡng tâm linh của mỗi vùng miền. Quan trọng là ở tấm lòng vì thần linh sẽ chứng tâm chứ không chứng lễ, lễ vật chỉ là đại diện thể hiện lòng thành của bản thân với chư vị thần thánh. Nên dưới đây là danh sách các thành phần cơ bản trong lễ vật mà bạn cần chuẩn bị:

 • Mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ trắng
 • Muối hũ trắng
 • Trà khô bắc
 • Rượu trắng
 • Một chai nước
 • Giấy tiền vàng, nhang thơm cúng khai trương
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng
 • Một con gà luộc cho mâm cúng khai trương
 • Một con heo quay
 • Bánh hỏi
 • Bộ tam sên
Lễ vật cúng khai trương quán ăn
Lễ vật cúng khai trương quán ăn

Chọn ngày giờ cúng khai trương

Cúng khai trương là khởi đầu mới cho việc kinh doanh của cả doanh nghiệp hay với những chủ cửa hàng quán ăn, quán cafe… Nhưng quan trọng không kém là người chủ lựa chọn ngày giờ hợp với bản thân để công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Theo quan niệm ông bào xưa, ngày lành tháng tốt để khai trương là ngày tốt và giờ tốt hợp với tuổi chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Chọn ngày khai trương phụ thuộc vào yếu tố sao chiếu mệnh trên mỗi người, chọn đúng ngày phù hợp sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.
 • Chọn lựa giờ tốt để khai trương thi phải xem giờ sinh của người chủ vào lúc nào vì mỗi người có giờ sinh khác nhau và ngày khác nhau.

Nếu như quý vị là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh mà chưa biết xem ngay phù hợp cúng khai trương thì hãy tìm đến các thầy phong thuỷ hoặc thầy cúng để được tư vấn kỹ hơn.

Mâm cúng khai trương shop
Mâm cúng khai trương shop

Bài cúng khai trương quán cafe

Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà gửi đến chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng, quán ăn, quán cafe nội dung văn khấn khai trưởng cửa hàng đầy đủ. Nội dung bài khấn khai trương là giống nhau và khác lĩnh vực mỗi người. Do vậy, có thể in sẵn ra giấy để việc đọc bài khấn được trôi chảy hơn.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Đọc đến đây đã đến phần hồi kết của chủ đề ‘cúng khai trương quán cafe, quán ăn’. Quý vị chủ cửa hàng, cửa tiệm cần lên danh sách lễ vật ra giấy, in sẵn nội dung bài khấn và tiến hành khấn là xong nghi thức cúng khai trương. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ cúng khai trương, quý vị cũng sẽ bận rộn và thủ tục cúng vái khai trương có thể diễn ra sơ xót.

Vì vậy hãy tìm đến dịch vụ đặt mâm cúng khai trương trọn gói bằng cách ALO 1900 3010

Hoặc truy cập vào website: https://dichvudocungbienhoa.com/Dịch vụ Đồ Cúng Việt tại Biên Hoà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *