[Hướng dẫn & Tư vấn] Cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày đầy đủ nhất!

Với các gia đình truyền thống, ngoài lễ cúng đầy tháng và đầy năm, họ còn thực hiện lễ cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày cho bé. Ông bà ta quan niệm rằng: Sau khoảng thời gian 3 tháng 10 ngày, mẹ và bé có thể tiếp xúc và gặp gỡ với mọi người xung quanh.

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm hiểu về cách chuẩn bị lễ cúng hay phân vân không biết nên đặt mâm cúng đầy cử khi bé được 3 tháng 10 ngày thì đừng quá lo lắng. Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết dưới dây của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Theo quan niệm tâm linh của ông bà ta, mỗi con người sinh ra và mất đi điều tuân theo những quy luật tự nhiên nhất định. Trong suốt thời gian mang bầu và ở cữ, mẹ và bé được sự che chở của 12 Bà Mụ. Mỗi bà Mụ sẽ có một trách nhiệm và nhiệm vụ riêng để tạo nên hình hài của một đứa trẻ khỏe mạnh.

Việc thực hiện lễ cúng khi bé được 3 tháng 10 ngày mang ý nghĩa để tạ ơn 12 Bà Mụ và cầu xin các bà Mụ che chở, bảo vệ trẻ mau ăn chóng lớn, hạn chế được những rủi ro, an  nhiên với cuộc đời.

Có thể nói rằng, lễ cúng 3 tháng 10 ngày cho bé gái, bé trai trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống tín ngưỡng tâm linh được duy trì qua các thế hệ. Ngày nay, lễ cúng này không được các gia đình thực hiện phổ biên như trước. Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta thường có xu hướng đơn giản hóa các lễ cúng. Do vậy, các gia đình truyền thống mới duy trì lễ cúng này mà thôi.

Lễ vật trong mâm cúng 3 tháng 10 ngày
Lễ vật trong mâm cúng 3 tháng 10 ngày

Lễ vật trong mâm cúng 3 tháng 10 ngày cho bé trai (bé gái) gồm những gì?

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật có trong mâm cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày cho bé cụ thể như sau. Gia đình có thể tham khảo để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cụ thể:

→ Trái cây, hoa quả (tuyệt đối không được dùng đồ giả).

→ Nhang trầm

→ Đèn cầy

→ Gạo hủ

→ Muối hủ

→ Giấy cúng cơ bản

→ Bộ 13 đôi hài và váy áo 3D

→ Trà, rượu nếp, nước chai.

→ Trầu cau têm cánh phượng

→ Chè (bé trai là chè đậu, bé gái là chè trôi nước)

→ Xôi ( xôi chè: 12 phần nhỏ, 1 phần lớn)

→ Gà luộc

→ Bánh kẹo

→ Heo quay miếng (12 miếng nhỏ và 1 miếng lớn)

→ Bánh hỏi.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Văn khấn cúng đầy cử 3 tháng 10 ngày
Văn khấn cúng đầy cử 3 tháng 10 ngày

Văn khấn cúng đầy cử 3 tháng 10 ngày cho bé

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Chúng con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Tam thập lục cung các vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày ….. tháng ….. năm …… là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm có …… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………

Chúng con đang ngụ tại ………………………………………………………

Hôm nay, nhân ngày đầy tháng cho bé chúng con thành tâm sắm bày biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ các chư vị Tôn thần kính cẩn chúng con tâu trình:

Nhờ ơn mười phương chư Phật, các vị Thánh hiền, các vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên là………sinh vào ngày ……… được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia quyến chúng con được an bình, điềm lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không nghĩ lo.

Xin thành tâm kính lễ, dám xin được chứng cho lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hình ảnh mâm cúng 3 tháng 10 ngày cho bé được yêu thích

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng Mụ khi bé được 3 tháng 10 ngày của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nghi lễ và phong tục cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày cho bé

Đến đây, sẽ có nhiều quý bạn đọc thắc mắc: Vậy cách cúng 3 tháng 10 ngày cho bé như thế nào là đúng? Cần thực hiện những nghi lễ nào?

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc thực hiện lễ cúng ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, nghi lễ của lễ cúng sẽ được thực hiện như sau:

Sau khi chuẩn bị lễ vật xong, người thực hiện lễ cúng mụ cho bé sẽ thắp 3 nén hương và bế cháu ra trước. Người cúng sẽ đọc văn khấn cúng Mụ. Sau đó, vái 3 vái rồi đợi đến lúc tàn 3 tuần hương thì lễ tạ, hóa vàng mã và thụ lộc lễ cúng.

Ngoài ra, với những gia đình còn theo nét truyền thống thì họ còn thực hiện thêm một số phong tục như sau:

Cắt tóc máu cho bé

Ông bà ta quan niệm rằng, khi cắt tóc máu cho bé trước 3 tháng 10 ngày thì con trẻ sẽ dễ bị ốm. Do vậy, vào ngày này, các mẹ sẽ cắt tóc máu cho trẻ.

Bôi lá hẹ vào lợi cho trẻ nhỏ

Ở khoảng thời gian này, bé thường sẽ mọc răng. Vì thế, bé dễ bị sưng lợi và gây ra đau đớn. Bôi lá hẹ vào lợi sẽ hạn chế được những cơn sốt do mọc răng.

Chọn người mát tay đút cho trẻ ăn

Ông bà ta quan niệm rằng, người mát tay đút cho trẻ ăn thì trẻ sẽ ăn nhanh chóng lớn và không bị “kén” ăn. Tuy nhiên cần phải lưu ý ở đây chính là chúng ta chỉ nên cho bé ăn theo kiểu hình thức, đừng cho bé ăn nhiều vì đường tiêu hóa bé còn yếu.

Dùng con tằm chết trị khóc dạ đề

Nhiều bé hay khóc dạ đề (khóc đêm, trăn trở, khó chịu, không ngủ), vì vậy nên ông bà truyền tay nhau cách dùng con tằm chết trị trẻ khóc dạ đề.

Cách làm: Mẹ lấy con tằm này giã nát ra, hòa một chút rượu, sau đó hơ ấm rồi đắp vào lòng bàn chân cho con, dùng khăn xô băng cố định lại.

Cách cúng đầy cử 3 tháng 10 ngày cho bé
Cách cúng đầy cử 3 tháng 10 ngày cho bé

Nên đặt mâm cúng đầy cữ cho bé ở đâu uy tín, đúng yêu cầu?

Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ phải tự chuẩn bị lễ vật hay đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương,… hàng loạt các dịch vụ mâm cúng “mọc” lên. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn, tuy nhiên, rất khó để lựa chọn được đơn vị uy tín.

Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ mâm cúng thể hiện qua:

  • Trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… bạn điều thấy website hoặc Fanpage xuất hiện từ vị trí 1 đến 5.
  • Hình hảnh đẹp mắt, truyền thông hiệu quả.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Đội ngũ giao hàng tận nơi, đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

  • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
  • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

KẾT LUẬN:

Lễ vật và nội dung bài cúng đầy cữ 3 tháng 10 ngày cho bé đơn giản và dễ chuẩn bị đúng không nào. Dịch vụ đồ cúng Bình Dương hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng này. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau, do vậy, gia đình nên tìm hiểu kỹ và thực hiện cho chu đáo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Tư vấn + Nhận đặt] Mâm cúng căn 12 tuổi #chuẩn truyền thống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *