[Tư vấn + Nhận đặt] Mâm cúng căn 12 tuổi #chuẩn truyền thống!

Cúng căn 12 tuổi cho bé là lễ cúng truyền thống được ông bà xưa để lại và được các thế hệ con cháu về sau gìn giữ, phát triển. Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại thực hiện lễ cúng đúng không nào.

Nếu bạn đang loay hoay về việc chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng căn cho bé 12 tuổi hay phân vân không biết đặt mâm cúng căn online ở đây uy tín thì cũng đừng quá lo lắng. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Vì sao phải cúng căn 12 tuổi cho bé?
Vì sao phải cúng căn 12 tuổi cho bé?

Contents

Vì sao nên cúng căn 12 tuổi cho bé?

Lễ cúng căn cho bé khi bé được 12 tuổi hay còn gọi là cúng Mụ 12 tuổi. Đây là lễ cúng được gia đình thực hiện cho bé khi bé vừa tròn 12 tuổi.

Cúng căn (cúng đốt) cũng mang đầy đủ ý nghĩa giống với lễ cúng đầy tháng và đầy năm cho bé. Ông bà ta quan niệm rằng, ở các cột mốc 3, 6, 9 và 12 tuổi là những mốc thời gian quan trọng mà bé phát triển về tính cách, vóc dáng con người.

Do vậy, mục đích của việc cúng cũng xuất phát từ việc cha mẹ, gia đình mong muốn dâng lễ cúng tạ các vị tiên nương, thánh thần hộ mạng che chở cho trẻ hình hài đẹp đẽ khỏe mạnh. Cầu xin những điều tốt lành đến với trẻ tiếp theo vào thời gian tới. Như mong ước bé được thông minh nhanh nhẹn, vóc dáng cao to khỏe khoắn, mặt mày sáng rạng, chăm ngoan nge lời,…

Ngoài ra, lễ cúng này cũng được diễn ra với mục đích bày tỏ lòng biết ơn của gia đình đến với các bà Mụ đã có công nắn tạo, che chở nuôi dưỡng cho đứa trẻ ra đời bình an và vượt qua những căn nợ của chúng trong khoảng thời gian suốt 12 năm.

Mâm cúng căn bé trai
Mâm cúng căn bé trai

Lễ vật trong mâm cúng căn 12 tuổi cho bé gồm những gì?

Thông thường, khi cúng đốt 12 tuổi cho bé, gia đình phải chuẩn bị 2 mâm cúng: cúng gia tiên và cúng Mụ. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật có trong mâm cúng căn cho bé cụ thể như sau. Gia đình có thể tham khảo để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cụ thể:

Mâm lễ cúng tạ lễ gia tiên

→ Gà 1 con luộc

→ Xôi gấc

→ 1 Hũ gạo

→ 1 Hũ muối

→ Rượu, nước trắng: Mỗi loại 1 chén

→ Đèn hoặc nến

→ Trầu cau

→ Hương nhang: 5 nén

→ 10 bộ lễ tiền vàng

Mâm lễ cúng tạ ơn các bà Mụ

Đối với mâm lễ tạ ơn các bà Mụ đã chăm lo chăm sọc cho bé để bé trong 12 tuổi và cúng là lần cuối để tạ ơn các bà Mụ vì thế chuẩn bị tươm tất. Các lễ vật trong mâm cúng sẽ có những lễ vật sau:

→ Trái cây mâm ngũ quả

→ Hoa cát tường hay hoa đồng tiền

→ Nhang hương trầm

→ Đèn cầy

→ Gạo hũ

→ Muối hũ

→ Giấy tiền cúng tọn bộ

→ Trà

→ Rượu nếp

→ Nước chai

→ Trầu têm cánh phượng

→ Chè trôi nước hoặc cháo

→ Xôi gấc

→ Gà luộc nguyên con tạo thế đầu ngẩng lên khi cúng

→ Bánh kẹo

→ Bánh hỏi

Mâm cúng căn bé gái
Mâm cúng căn bé gái

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Nội dung bài cúng, văn khấn cúng căn 12 tuổi cho bé

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát!

Chúng con xin kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy các ngài các vị Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …… là ngày lành tháng tốt.

Vợ chồng con là ……………… sinh được con( gái,trai) đặt tên là ……………………

Chúng con ngụ tại ……………………………………………………………………………

Hôm nay nhân ngày bé tròn 12 tuổi chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… kính mong được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình chúng con được phúc thọ an khang, gia đình được nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 

Văn khấn cúng đốt 12 tuổi cho bé
Văn khấn cúng đốt 12 tuổi cho bé

[Hướng dẫn] Cách thực hiện lễ cúng đốt 12 tuổi cho bé

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc chi tiết cách cúng đốt cho bé 12 tuổi. Tuy nhiên, cách cúng này chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo truyền thống tín ngưỡng của gia đình, chúng ta có thể linh hoạt trong cách cúng.

→ Đầu tiên phải chuẩn bị các thành phần trong lễ vật mâm cúng căn cho bé

→ Chuẩn bị không gian cúng gọn gàng sạch sẽ, rộng rãi thông thoáng

→ Tiếp theo bạn chuẩn bị nội dung bài cúng như trên chúng tôi đã gợi ý.

→ Sau đó bạn tiến hành thắp nhang, đèn cầy để mời các bà Mụ Đức ông và gia tiên.

→ Đứng nghiêm trang quần áo chỉnh tề đọc nội dung bài văn khấn.

→ Trong việc cúng kiếng, sự thành kính phải đặt hàng đầu “Tâm động quỷ thần tri,” trong lòng nghĩ sao thì quỷ thần đều thấy rõ. Việc cúng bái mà thiếu thành kính tức là thiếu sự thành tâm tôn kính bề trên. Thánh thần, tổ tiên sẽ không chứng giám cho những con cháu có cúng mà không có kính.

→ Đọc xong thì vái lạy đợi nhang cháy. Hương nhang cháy hết thì đến cảm tạ lễ mang hóa vàng.

Cách cúng căn 12 tuổi cho bé
Cách cúng căn 12 tuổi cho bé

Hình ảnh mâm cúng đốt 12 tuổi cho bé được yêu thích nhất

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng đầy cử 7 ngày của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nên đặt mâm cúng căn 12 tuổi cho bé ở đâu uy tín?

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng căn cho bé trở nên khả phổ biến. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng đều trong từng quý của năm. Bài toán khó ở đây là chúng ta phải chọn được được đơn vị dịch vụ uy tín.

Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ mâm cúng thể hiện qua:

  • Trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… bạn điều thấy website hoặc Fanpage xuất hiện từ vị trí 1 đến 5.
  • Hình hảnh đẹp mắt, truyền thông hiệu quả.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Đội ngũ giao hàng tận nơi, đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

KẾT LUẬN:

Lễ cúng căn 12 tuổi cho bé là lễ cúng truyền thống có từ rất lâu đời và có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Do vậy, quý gia chủ nên tìm hiểu và tham khảo chi tiết để lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Cúng thôi nôi chay hay mặn? Hướng dẫn cúng thôi nôi chay chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *