[Trả lời] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? Lưu ý gì?

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? Cúng cô hồn rải muối hay gạo trước? Có lễ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đang tham khảo bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Cúng cô hồn là lễ cúng truyền thống, được hầu hết các gia đình Việt thực hiện vào tháng 7 âm lịch hàng năm.

Tưởng chừng như xoay quanh lễ cúng này sẽ không có quá nhiều điều để thắc mắc nhưng thực tế thì không phải vậy. Hiểu được những điều mà quý bạn đọc đang gặp phải, với 4 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ mâm cúng trọn gói, chúng tôi sẽ trả lời một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Cúng cô hồn mấy cây nhang?
Cúng cô hồn mấy cây nhang?

Contents

Cúng cô hồn mấy chén cháo?

Trong lễ cúng cô hồn, cháo là lễ vật không thể thiếu. Điều cần lưu ý ở đây chính là phải cháo loãng, tuyệt đối không được quá đặc. Ông bà ta lại có tục cúng cháo loãng, vì họ là những cô hồn bị đầy đọa nên chỉ ăn được cháo loãng.

Quay lại vấn đề: Cúng cô hồn mấy chén cháo? Câu trả lời như sau:

→ Cúng cô hồn rằm tháng 7 gồm có 12 chén cháo loãng để xen kẽ. Phần cháo loãng còn lại trong xoong thì có thể để trực tiếp ra cúng. Nếu không thì có thể cho cháo loãng ra một cái tô lớn rồi mang ra cúng với 12 chén cháo cũng được.

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang?

Theo truyền thống thờ cúng của người Việt, số lượng cây nhang là số lẻ và đều mang ý nghĩa đặc biệt. Mỗi lễ cúng khác nhau, người thực hiện lễ cúng sẽ đốt số lượng cây nhang khác nhau. Từ đó, gia chủ sẽ gửi gắm lòng thành cũng như mong muốn của người thực hiện nghi lễ. Đồng thời, giúp mọi việc được thuận lợi, hanh thông nhất.

Trong mâm cúng cô hồn, giấy vàng mã được rải điều ra một cái mâm, hướng về 4 hướng: Đông – Tây – Nam – Bắc. Chính vì vậy:

Mỗi hướng như vậy mọi người sẽ cắm từ 1 – 3 – 5 – 7 cây nhang. Tùy vào mâm to hay nhỏ, người thực hiện lễ cúng sẽ lựa chọn số lượng nhang như trên.

Thông thường, số lượng nhang được nhiều người lựa chọn nhất khi cúng cô hồn là 3 cây. Đặc biệt, chúng sẽ được cắm ở mâm có chứa gạo, tiền và vàng mã.

>>> Xem thêm: [Cách chuẩn bị lễ vật, cách cúng & Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Cúng cô hồn mấy chén cháo?
Cúng cô hồn mấy chén cháo?

Cúng cô hồn rải muối hay gạo trước?

Ông bà ta quan niệm rằng: Gạo và muối là hai lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn, mang ý nghĩa quan trọng trong lễ cúng. Gạo mang ý nghĩa là nước ta đi lên từ một nước có truyền thống nông nghiệp đem lại cuộc sống ấm no. Muối là loại gia vị cơ bản của Người Việt Nam.

Khi bày trí mâm cúng, muối và gạo thường được đặt cạnh nhau. Do vậy sẽ có nhiều quá gia chủ thắc mắc là: Cúng cô hồn rải muối hay gạo trước. Câu trả lời đó chính là: Gia chủ trộn chung muối và gạo để rải cùng một lần. Việc rải muối trước hay gạo trước là điều không cần thiết. Gia chủ nên rải gạo muối ra phía trước nhà.

Hình ảnh một số mâm cúng cô hồn được khách hàng yêu thích nhất

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận. Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng cô hồn của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? Cúng cô hồn rải muối hay gạo trước? Có thể nói rằng, đây là lễ cúng truyền thống được gìn giữ và phát triển qua từng thế hệ người Việt.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy quý bạn đọc nên tham khảo và chuẩn bị lễ vật chu đáo, chỉnh chu, đầy đủ ý nghĩa.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu đặt mâm cúng online thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng chúng sinh #chuẩn nghi lễ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *