[Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng chúng sinh #chuẩn nghi lễ!

Cúng chúng sinh có nguồn gốc từ đâu? Lễ vật gồm những gì? Cách cúng và nội dung bài cúng như thế nào đúng chuẩn tâm linh? Nên tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý bạn đọc khi đang tìm hiểu bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Dù bạn đến với chúng tôi bởi đều gì đi chăng nữa thì cũng đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Nguồn gốc của lễ cúng chúng sinh
Nguồn gốc của lễ cúng chúng sinh

Nguồn gốc của lễ cúng chúng sinh

Thật ra, lễ cúng chúng sinh về bản chất cũng giống với lễ cúng cô hồn, diễn ra vào dịp rằm tháng 7. Đây là lễ cúng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Người xưa quan niệm rằng: Cúng chúng sinh cô hồn được thực hiện vào rằm tháng 7 âm. Hoặc từ 2/7 cho tới 15/7 âm cúng ngày nào cũng được vào hàng năm tốt nhất trước ngày chính rằm 15/7. Vì tương truyền Diêm Vương sẽ cho mở Qủy Môn Quan từ 2/7 đến 15/7 âm lịch hàng năm. Cho linh hồn người đã khuất về thăm gia đình, oan hồn vất vưởng được tung hoành.

Ý nghĩa của lễ cúng này là hành động từ bi, bác ái, chia sẻ tình thương, sự đồng cảm cho các vong linh không nơi nương tựa, đói khát, lang thang vất vưởng khắp nơi không được siêu thoát. Họ không được người thân cúng viếng và phải sống khổ sở suốt thời gian dài.

Ngoài ra, đây là dịp để gia đình bày tỏ lòng thành, cầu xin chúng sinh không quấy phá, mang đến sự bình yên và may mắn.

Lễ vật cúng chúng sinh
Lễ vật cúng chúng sinh

Lễ cúng chúng sinh có gì khác với lễ Vu Lan?

Lễ Vu Lan cũng được thực hiện vào ngày rằm tháng 7. Có thể nói rằng, lễ cúng rằm tháng 7 là một trong những rằm lớn trong năm và được hầu hết các gia đình thực hiện. Mùa Vu Lan là dịp để các thành viên trong gia đình báo hiếu, bày tỏ lòng thành và biết ơn với các thế hệ tổ tiên ông bà, cha mẹ.

Ngược lại, lễ cúng chúng sinh là lễ cúng dành cho những vong hồn lang thang, không ai thờ cúng chứ không phải là bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên ông bà.

Ngoài ra, theo phong tục tín ngưỡng, lễ cúng Vu Lan được thực hiện trong nhà, còn cúng chúng sinh là ở ngoài sân. Do vậy, chúng ta cần phải lưu ý điều này.

>>> Xem thêm: Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Cúng chúng sinh cần chuẩn bị những gì?
Cúng chúng sinh cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật trong mâm cúng chúng sinh gồm những gì?

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật có trong mâm cúng cô hồn vào ngày rằm tháng 7. Gia đình có thể tham khảo để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Dựa trên nhu cầu và từng phân khúc khách hàng, chúng tôi đã triển khai nhiều gói sản phẩm, chương trình ưu đãi khác nhau, tạo nên sự đa dạng về sự lựa chọn.

Các lễ vật bao gồm:

→ Trái cây.

→ Hoa cúc kim cương.

→ Nhang trầm Hà Nội.

→ Đèn cầy.

→ Gạo.

→ Muối.

→ Rượu trắng.

→ Nước chai 330ml.

→ Giấy cúng cô hồn.

→ Đường thẻ.

→ Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…

→ Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…

→ Chè.

→ Xôi.

→ Cháo trắng.

→ Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).

→ Bánh hỏi.

Văn khấn cúng chúng sinh
Văn khấn cúng chúng sinh

Văn khấn, bài cúng chúng sinh chuẩn nhất

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Vái 4 vái, bất đầu khấn lầm rầm trong miệng:

Con xin cúi lạy tám phương trời, con lạy mười phương Phật

Hôm nay nhằm ngày……. tháng……. Năm……. (âm lịch)

Con tên là…………………tuổi……….…..…hiện cư ngụ tại địa chỉ…………………..…..

Nay thay mặt toàn gia đình con trân trọng kính mời thập loại cô hồn, chư vị khuất mày khuất mặt, âm binh đường xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, chiến sĩ vong trần, đồng bào tử nạn…. cùng nhau về đây hưởng lộc ăn lộc mặc đầy đủ.

Phát tâm thanh tịnh, cúi xin các vị về thụ hưởng lộc này, nhờ ơn các vị phù hộ, thêm phước thêm dyên, gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ cho chúng con mua may bán đắt, sở cầu như ý, thế giới hòa bình, sanh nhiều phước lạc. chúng con xin cúi lạy

Mô Phật!

Vái 4 vái, cắm nhang

 

Cảm nhận của khách hàng về chung tôi
Cảm nhận của khách hàng về chung tôi

Hướng dẫn cách cúng chúng sinh chuẩn truyền thống

Các thành viên trong gia đình có thể tham khảo cách cúng chi tiết như sau:

→ Xác định ngày giờ cúng, chuẩn bị lễ vật dâng lên cúng thí

→ Chuẩn bị bàn cúng và không gian cúng

→ Chuẩn bị bài khấn nguyện

→ Ngươi thực hiện lễ cúng ăn mặc chỉnh tề, thắp hương đốt đèn bắt đầu khấn

→ Khấn xong thắp nhang

→ Nhang cháy xong thì rải gạo muối, bánh kẹo, hay bỏng ra đường phía trước nhà

→ Đem tiền vàng mã quần áo giấy đi hóa vàng, vừa hóa vàng vừa khấn rằng:

“Trân trọng kính mời thập loại cô hồn, chư vị khuất mày khuất mặt, âm binh đường xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, chiến sĩ vong trần, đồng bào tử nạn… Về thụ hưởng tiền vàng, quần áo, hưởng xong thì các vị ở đâu về đó, buổi lễ cúng thí con xin được hoàn tất, có gì thiếu sót mong chư vị lượng thứ, Mô Phật”

 

Cần lưu ý gì khi cúng chúng sinh?
Cần lưu ý gì khi cúng chúng sinh?

Cần lưu ý gì khi thực hiện lễ cúng chúng sinh?

Khi thực hiện lễ cúng, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

→ Bạn chỉ nên đốt vàng mã khi lễ cúng đã hoàn tất.

→ Không được ăn vụng đồ cúng, giữ cho động vật như mèo hay chó tránh xa các mâm cúng chúng sinh trong thời gian làm lễ tránh rước tai hoạ vào mình.

→ Khi dùng bữa cơm trong thời gian cúng lễ chúng sinh thì không được cắm đũa đứng giữa bát cơm. Trong mâm cúng cũng như vậy, vì đó là hình thức cúng tế, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

→ Trước khi dọn mâm cúng chúng sinh, lễ vật ra. Nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu khi bạn chưa làm lễ mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

Đồ cúng Biên Hòa tạo nên sự khác biệt về dịch vụ mâm cúng cô hồn hàng tháng

Ngày nay, hàng loạt các đơn vị dịch vụ mâm cúng trọn gói ra đời, nhằm giải quyết những vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải. Điều này đòi hỏi mọi đơn vị cung cấp dịch vụ điều phải cải thiện và tạo sự khác biệt. Chính vì vậy, các yếu tố dưới đây đã giúp chúng tôi “vượt trội” hơn so với các đối thủ khác. Cụ thể:

#1 Đa dạng về gói sản phẩm mâm cúng

Tùy vào các phân khúc khách hàng khác nhau, đồ cúng Biên Hòa sẽ có các gói sản phẩm mâm cúng cô hồn phù hợp. Mâm cúng đầy đủ lễ vật, đúng yêu cầu và vừa túi tiền. Với số lượng hàng chục ngàn đơn hàng mâm cúng mỗi năm, chúng tôi đã và đang nhận được sự “yêu thương” của quý khách hàng.

#2 Phục vụ tốt nhất

“Đồ cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương”. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn tận tâm và đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng.

#3 Yếu tố chất lượng lễ vật của mâm cúng

Yếu tố chất lượng mâm cúng là yếu tố quan trọng hàng đầu được chúng tôi chú tâm đến. Mọi nguyên liệu để làm xôi chè, bánh bao, gà luộc,… được lựa chọn kĩ càng và an toàn vệ sinh tuyệt đối.

#4 Giao hàng an toàn tận nơi, bày trí mâm cúng đẹp mắt

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

  • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
  • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đồ Cúng Biên Hòa giao hàng tận nơi và bày trí sắp xếp mâm cúng. Trong một số trường hợp, quý khách hàng có mong muốn tự bày mâm cúng thì nhân viên sẽ hướng dẫn hoặc gửi video để tham khảo.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình cách chuẩn bị lễ vật, văn khấn và cách cúng chúng sinh chi tiết nhất. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu gia đình thực hiện thì tốt còn không thì cũng không sao. Điều quan trọng nhất là lòng thành của các thành viên trong gia đình.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu đặt mâm cúng online thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn & Tư vấn] Mâm cúng cô hồn hàng tháng #chuẩn nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *