[Hướng dẫn A-Z] Cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay tìm hiểu về cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà. Ngày nay, các cặp vợ chồng thường quan niệm rằng, việc chọn năm sinh con hợp tuổi thì sẽ mang lại nhiều may mắn, gia đình hòa thuận.

Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Chọn năm sinh con thứ hai hợp tuổi với cả nhà
Chọn năm sinh con thứ hai hợp tuổi với cả nhà

Contents

Vì sao phải chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà?

Sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nhiều gia đình quan quan niệm rằng, con cái hợp tuổi cha mẹ sẽ giúp cha mẹ làm việc được thuận lợi hơn, gia đình êm ấm hạnh phúc hơn. Do vậy, không ít các ông bố bà mẹ hiện nay thường khá quan tâm đến việc xem năm, tháng, giờ để sinh con.

Bên cạnh đó, điều này cũng giúp cho các ông bố bà mẹ dễ dàng sắp xếp được công việc và những dự định của mình để chăm sóc con tốt nhất. Mỗi đứa con đến với gia đình, chúng ta điều mong chúng được khỏe mạnh và có cuộc đời an yên. Yếu tố tử vi phong thủy không phải là yếu tố quyết định nên tất cả. Do vậy, quý bạn đọc cần phải lưu ý điều này.

>>> Xem thêm: [Trả lời] Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022? Cần lưu ý gì?

Làm sao để chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà?

Việc chọn năm để sinh con thứ 2 hợp tuổi thường khá đơn giản, gia đình có thể dựa vào ngũ hành hoặc địa chi. Đồ cúng Biên Hòa xin hướng dẫn cụ thể như sau:

Dựa theo quy tắc địa chi

Tương ứng với 12 con giáp sẽ có 12 đia chi và có chu kỳ 12 năm. Hợp xung của địa chi bao gồm: Tương hình, Lục xung, Tương hại, Tứ hành xung, Lục hợp và Tam hợp. Bố mẹ muốn sinh con hợp tuổi mình thì nên chọn năm sinh con có Địa Chi tương hợp với bố mẹ. Cụ thể:

⇒ Lục hợp, gồm các địa chi hợp ngũ hành :

  • Tý – Sửu hợp Thổ
  • Dần – Hợi hợp Mộc
  • Mão – Tuất hợp Hoả
  • Thìn – Dậu hợp Kim
  • Thân – Tỵ hợp Thuỷ
  • Ngọ – Mùi: Thái dương hợp Thái âm

⇒ Tam hợp, tức các nhóm hợp nhau:

  • Thân – Tý – Thìn hoá Thuỷ cục
  • Hợi – Mão – Mùi hoá Mộc cục
  • Dần – Ngọ – Tuất hoá Hoả cục
  • Tỵ – Dậu – Sửu hoá Kim cục

Dựa theo quy tắc ngũ hành

Như chúng ta đã biết, trong hệ ngũ hành sẽ có 5 mạng gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Mỗi năm sẽ ứng với 1 trong những yếu tố này. Quy luật sinh khắc gồm:

→ Quan hệ tương sinh: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ và Thổ sinh ra Kim.

→ Quan hệ tương khắc: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim.

Do vậy, thông thường, các ông bố bà mẹ nên chọn năm có mệnh tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của bố mẹ.

Cách tính năm sinh con thứ hai hợp tuổi với bố mẹ
Cách tính năm sinh con thứ hai hợp tuổi với bố mẹ

Cần lưu ý điều gì khi chọn năm sinh con thứ hai?

→ Theo lời khuyên của bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì khoảng cách tốt nhất giữa 2 lần sinh nên ít nhất là 18 tháng. Nếu khoảng cách quá ngắn sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân, thậm chí là thai chết lưu hoặc sẩy thai.

→ Cân nhắc độ tuổi của bé đầu. Gia đình nên cân nhắc về khoảng cách tuổi giữa bé đầu và bé thứ hai. Việc sinh em bé thứ hai quá gần hoặc quá xa ảnh hưởng đến tâm lý của hai bé.

KẾT LUẬN: 

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về chọn năm sinh con thứ hai hợp tuổi với cả nhà. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có tài liệu nào khẳng định yếu tố tử vi phong thủy là yếu tốt quyết định nên tất cả. Gia đình hạnh phúc, con cái ăn học nên người là quá trình cố gắng vun đắp, giáo dục của cả vợ chồng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *