Tuổi Thân làm nhà năm nào? Năm 2022, làm nhà có hợp không?

Tuổi Thân làm nhà năm nào việc làm cần thực hiện bởi vì khi xây cất nhà cửa, sửa nhà tuổi làm nhà ảnh hưởng đến vận gia chủ. Đem lại may mắn hay chủ nhà nhận điềm rủi ro còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như vậy, người tuổi Thân có thể tìm đến các thầy cúng để được tư vấn chi tiết. Nhưng làm sao quý vị biết được ‘ai sẽ là người thật và ai là giả mạo thầy cúng’.

Vì thế, lời khuyên tốt nhất là cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà khám phá cách xem tuổi tại bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Thân làm nhà năm nào
Tuổi Thân làm nhà năm nào

Tính cách người tuổi Thân. Tuổi Thân gồm những năm nào?

Như chúng ta biết rằng, tuổi Thân là con vật xếp hạng thứ 9 trong 12 con giáp. Theo đúc kết kinh nghiệm dân gian, gia chủ tuổi Thân là người có trí thông minh, nhanh nhẹn. Do đó mà cuộc sống trở nên giàu có là nhờ kinh doanh, buôn bán cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Người tuổi Thân là người sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Thân 1944, 2004.
 • Nhâm Thân 1992.
 • Canh Thân 1980.
 • Mậu Thân 1968.
 • Bính Thân 1956, 2016.

Vì tuổi Thân có năm sinh 2004, 2016 phần lớn còn quá nhỏ chưa đủ tuổi thực hiện pháp luật và hầu hết là chưa đủ tài chính để làm nhà mới. Nên chúng tôi chỉ liệt kê các tuổi hiện tại.

Người tuổi Thân hợp hướng nào làm nhà?

Theo như các chuyên gia phong thuỷ và đơn vị thi công làm nhà mới. Để xác định được hướng làm nhà hợp với chủ nhà, thông thường là sẽ dùng phương pháp Tứ Trạch Đồ.

Tứ Trạch Đồ chia làm 2 nhóm chính: Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam) và Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc. Nếu như năm sinh gia chủ cộng tối giản thành 1 con số, có các số sau sẽ thuộc nhóm Đông Tứ Trạch: 1, 3, 4, 9.

Vi dụ: Chủ nhà có năm sinh 1992. Ta sẽ có 9+2=11 và 1+1=2(Tạm đặt là biến A). Để xác định hướng phù hợp với gia chủ, cần phải xét giới tính người đó. Nếu là nam mạng sẽ dùng công thức X=10-A=10-2=8, nếu người đó là nữ mạng thì công thức sẽ là X=5+A=5+2=7. Như vậy, nam hay nữ tuổi 1992 đều hợp hướng Tây Tứ Trạch. Tương tự với các tuổi Thân khác cũng có kết quả giống hình sau đây

Người tuổi Thân hợp hướng nào làm nhà
Người tuổi Thân hợp hướng nào làm nhà

Tuổi Thân làm nhà năm nào?

Khi chúng ta làm nhà bao gồm mua nhà, xây nhà, sửa nhà đều cần phải xem năm thi công và thời điểm bắt đầu có hợp với chủ nhà không. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích là để cầu mong cho tương lai về sau gia đình được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ôn hoà.

Cách tính tam tai tuổi Thân

Tam tai có nghĩa là tai hoạ xảy ra liên tiếp trong 3 năm với một người. Hiểu nôm na đó là hoạ không lường trước được. Chu kỳ là 12 năm sẽ quay lại với người đó trong 3 năm và sẽ là 4 năm đối với nhóm tam hợp.

Cách tính năm Tam Tai như sau:

 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

>>Xem thêm<<: Tuổi Mùi làm nhà năm nào? Nên xem tuổi ai trong nhà?

Ví dụ: Tuổi Thân có nguyện vọng làm nhà vào năm Tân Sửu 2021. Dựa theo quy tắc trên, thì gia chủ tuổi Thân không phạm tam tai.

Cách tinh kim lâu tuổi Thân

Theo các cụ, ‘1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!’. Còn trong ghi chép về phong thuỷ, kim lâu là các cung xấu trong Cửu Cung Bát Quái. Để xác định quý vị thuộc cung nào, sẽ lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư là các số mà các vụ hay bảo là đã phạm kim lâu. Tuổi Mụ = năm cần làm nhà – năm sinh + 1.

Kim Lâu có 4 dạng sau đây:

 • Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.
 • Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ.
 • Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái.
 • Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Giả sử: Tuổi Nhâm Thân 1992, nguyện vọng làm nhà vào năm 2021. Vây tuổi mụ sẽ là 30 chia 9 và sẽ dư ra 3. Số 3 là đã phạm kim lâu thê. Nếu chủ nhà là vợ thì chồng gặp hoạ và trường hợp tuổi Thân 1992 chưa có gia đình thì năm đó làm nhà không sao hết.

Cách tính kim lâu tuổi Thân
Cách tính kim lâu tuổi Thân

Cách tính hoang ốc tuổi Thân

Có nơi gọi là hoàng ốc và ý nói là ngôi nhà hoang gồm có 6 cung: 3 cung tốt và 3 cung xấu. Để xác định được quý gia chủ tuổi Thân thuộc cung nào thì sẽ dùng tuổi mụ đi xét. Nên nhớ sẽ xét theo số tương nhé, bắt đầu là số 10, 20, 30,.. tương ứng với các cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát…

 1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Tức là, giả sử quý vị có tuổi Thân 1992 và đang cần làm nhà nào năm 2021. Như kết quả ở trên, tuổi mụ là 30 – tương ứng với cung Tam Địa Sát. Đây là cung xấu, có nghĩa là phạm hoang ốc chớ nên làm nhà nhé.

Có thể kết luận rằng, gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 nếu chưa có gia đình thì trong năm 2021 chỉ phạm hoang ốc Tam Địa Sát. Còn đã có gia đình, phạm thêm kim lâu thê. Do đó, không hợp làm nhà đâu nhé.

Năm 2022, tuổi Thân làm nhà có hợp không?

Với cách tính tương tự như trên, năm Nhâm Thân làm nhà 2022 thì sẽ như sau:

 • Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Nhâm Thân của quý bạn Như vậy sẽ phạm phải tam tai.
 • Năm 2022 (Nhâm Dần) quý bạn 31 tuổi, , tuổi này sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Năm 2022 (Nhâm Dần) quý bạn 31 tuổi, sẽ không phạm phải hoang ốc.Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.

Kết luận: Tuổi 1992 trong năm Nhâm Dần 2022. Năm này phạm phải tam tai.

Cách tính hoang ốc tuổi thân
Cách tính hoang ốc tuổi thân

Hướng dẫn thủ tục làm nhà mượn tuổi cho tuổi Thân

Như quý vị đã thấy, vào năm 2022 tuổi Nhâm Thân lại không thích hợp để làm nhà. Phải chờ đợi đến năm Ất Tỵ 2025 và năm Tân Hợi 2031 mới phù hợp. Một khoảng thời gian mất ít nhất là 4 năm chờ đợi, là quá dài. Nhưng tin vui là chúng ta có thể tìm người hợp tuổi làm nhà. Chẳng hạn tuổi Nhâm Thân 1992 có thể mượn các tuổi: Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Kỷ Tỵ 1989 để mượn tuổi

Ngoài ra, có 2 vấn đề chính mà tuổi Nhâm Thân cần chú ý. Đó là người thích hợp mượn tuổi và thủ tục mượn tuổi làm nhà.

*Người thích hợp mượn tuổi phải thoả các điều kiện:

 • Chỉ mượn tuổi khi xây nhà hoặc mua nhà mới.
 • Không mượn tuổi người phụ nữ có thai.
 • Một người chỉ có thể cho mượn tuổi 1 lần trong khoảng gian cụ thế. Ví dụ họ đã cho người khác mượn tuổi thì không thể nào cho quý vị mượn được.
 • Người đang chịu tang.

*Thủ tục mượn tuổi làm nhà tuổi Thân:

 • Bước 1: Khi đã chọn được người thích hợp mượn tuổi, gia chủ làm hợp đồng bán lại cho cho người mượn tuổi. Hợp đồng mang tính tượng trung trước thần linh nên không cần phải công chứng.
 • Bước 2: Người mượn tuổi trở thành chủ nhà tạm thời nên sẽ là người thực hiện các nghi thức thờ cúng như cúng động thổ, cúng đổ móng nhà, cúng cất nóc, cúng nhập trạch. Chủ nhà thực sự tuyệt đối không có mặt trong các nghi lễ này.
 • Bước 3: Sau khi đã xong nghi thức nhập trạch của gia chủ tạm thời, người chủ nhà thật sẽ làm hợp đồng để mua lại sao cho giá trị mua cao hơn giá trị bán.
 • Bước 4: Chờ đến ngày hợp tuổi, tiến hành làm lễ nhập trạch.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mâm cúng vui lòng liên hệ Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà bằng cách ALO 1900 3010  – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *