Tuổi Ngọ làm nhà năm nào phù hợp. Hướng dẫn tính tam tai

Tuổi Ngọ làm nhà năm nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì nhiều người tin rằng chọn được năm làm nhà phù hợp cũng tức là đã có được ‘thiên thời địa lợi’ giúp cho vận may gia đình, bản thân được thay đổi tốt hơn. Tuy nhiên đó là những yếu tố như thế nào thì mời bạn cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà khám phá thêm tại bài viết dưới đây.

Tuổi Ngọ làm nhà năm nào
Tuổi Ngọ làm nhà năm nào

Tuổi Ngọ gồm những tuổi nào?

Tuổi Ngọ là con giáp xếp hạng thứ 7 trong 12 con giáp, mang cầm tinh con ngựa. Con ngựa với về nhìn bề ngoài mạnh mẽ, thích tự do, đi đây đó. Người tuổi Ngọ có trí tuệ thông minh, nhạy bén; học thích sống độc lập và làm những điều mình thích. Người tuổi Ngựa có lòng nhân hậu, đối xử với người xung quanh cực kỳ tốt và uy tín. Tuổi Ngọ bao gồm những năm sau:

 • Nhâm Ngọ 2002
 • Canh Ngọ 1990
 • Mậu Ngọ 1978
 • Bính Ngọ 1966
 • Giáp Ngọ 1954,2014

Tuổi Ngọ hợp hướng nào làm nhà?

Theo phong thuỷ, hướng làm nhà giúp gia dình gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Thông thường sẽ áp dụng phương pháp tính Tứ Trạch Đồ. Tức là có 2 nhóm hướng: Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam) và Tây Tứ Trạch (Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc). Nếu cộng tối giản năm sinh của họ ra các con số 1, 3, 4, 9 là Đông Tứ Trạch.

 • Ví dụ cụ thể: Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990. Ta có 9+0=9 (tạm thời đặt là ẩn A). Nếu người đó nam mạng thì X=10-A=10-9=1, nữ mạng sẽ dùng công thức X=5+A=5+9=14, tiếp tục tối giản ta được 1+4=5. Vậy là nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc Đông Tứ Trạch và nữ mạng thuộc Tây Tứ Trạch.

Tương tự với các tuổi Ngọ, kết quả sẽ giống như hình sau đây

>>Xem thêm<<: Tuổi tỵ làm nhà năm nào phù hợp, mang lại nhiều may mắn?

Tuổi Ngọ hợp hướng nào làm nhà
Tuổi Ngọ hợp hướng nào làm nhà

Tuổi Ngọ làm nhà năm nào?

Xem tuổi với nhiều mục đích khác nhau như xem nhà, đám cưới, sinh con,… dựa trên độ tuổi của gia chủ để tìm ra thời gian tối ưu nhất. Thông thường chỉ cần tránh phạm phải các điều kỵ như tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu như bạn là người không rành về phong thuỷ thì có thể tìm đến thầy phong thuỷ.

Tuy nhiên, có thầy phong thuỷ thực sự và có thầy dựa vào lòng tin của quý vị để bịp bợm. Do đó, sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn tính đại kỵ dễ dàng hơn.

Cách tính tam tai tuổi Ngọ

Tam tai có nghĩa là 3 năm liền gặp nhiều tai hoạ với mỗi người. Cứ như thế mà 12 năm lại gặp tam tai và đối với tam hợp thì 4 năm sẽ lặp lại.

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Ví dụ: Chủ nhà tuổi Canh Ngọ muốn làm nhà vào năm Tân Sửu 2021. Theo quy tắc trên, gia chủ làm nhà không phạm tam tai.

Cách tinh tam tai tuổi Ngọ
Cách tinh tam tai tuổi Ngọ

Cách tính kim lâu tuổi Ngọ

Trong tài liệu ghi chép về phong thuỷ, kim lâu là các cung xấu trong cách tính Cửu Cung Bát Quái. Lấy tuổi mụ của người cần xét chia cho 9 và lấy phần dư. Nếu đó rơi vào các số 1, 3, 6, 8 thì sẽ tính phạm kim lâu.

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ).
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ).
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ).
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lâu lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh 1990, muốn làm nhà vào năm 2021. Ta có, tuổi mụ = Năm cần làm nhà – năm sinh +1 =2021-1990+1 =32. Số 32 sau khi chia 9 và ta sẽ dư 5. Vậy là chủ nhà 1990 không phạm kim lâu có thể làm nhà năm 2021

Cách tính hoang ốc tuổi Ngọ

Có nơi gọi là hoàng ốc và bên trong nhà hoang có 6 cung khác nhau: 3 cung tốt và 3 cung xấu. Với quy tắc tương tự tính kim lâu là sử dụng tuổi mụ để xét. Dựa vào con số khởi đầu vào cung nào thì sẽ bắt đầu tính từ cung đó. Cách tính chi tiết như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Bắt đầu từ số 10.
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có. Bắt đầu từ số 20.
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật. Bắt đầu từ số 30.
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới. Bắt đầu từ số 40.
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly. Bắt đầu từ số 50.
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được. Bắt đầu từ số 60.

Ví dụ: Gia chủ là người có năm sinh 1990, năm cần làm nhà là 2021. Vây là có 32 tuổi mụ, khởi đầu từ cung Tam Địa Sát, 31 – cung Tứ Tấn Tài, 32 – cung Ngũ Thọ Tử , 33 – cung Lục Hoang Ốc. Phạm hoang ốc Ngũ Thọ Tử.

Vậy chủ nhà tuổi Canh Ngọ 1990 phạm hoang ốc Ngũ Thọ Tử vào năm 2021 nên không thích hợp làm nhà.

*Như vậy, Tuổi Canh Ngọ làm nhà vào năm 2022 thì sao?

Vận dụng phương pháp trên vào năm 2022, tuổi Canh Ngọ phạm kim lâu Tử và phạm hoang ốc Lục Hoang Xấu. Thế nhưng vào năm 2023, gia chủ có năm sinh 1990 làm nhà vô cùng hợp lý vì phù hợp với vận mệnh.

Cách tính hoang ốc tuổi Ngọ
Cách tính hoang ốc tuổi Ngọ

Thủ tục làm nhà mượn tuổi của tuổi Ngọ

Phần trên quý vị cũng thấy rằng người tuổi Canh Ngọ thì không hợp tuổi làm nhà vào năm 2022. Liệu có giải pháp nào tối ưu hơn không. Vì thực tế thì còn nhiều vấn đề cần giải quyết nên không thể chờ đợi vào năm hợp tuổi làm nhà.

Câu trả lời đó là có thể sử dụng cách mượn tuổi làm nhà, vừa rút ngắn thời gian mà còn hợp quy tắc phong thuỷ. Chủ nhà có năm sinh 1990 muốn làm nhà vào năm 2022 thì nên mượn những tuổi: Ất Mùi 1955, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983.

Để thủ tục làm nhà mượn tuổi được hoàn hảo, chủ nhà nên theo tứ thự các bước:

 • Bước 1: Chủ nhà làm hợp đồng mua bán trước sao cho giá mua cao hơn giá bán.
 • Bước 2: Hoàn thất quá trình bán nhà với người mượn tuổi trước mặt thần linh, hợp đồng chỉ là tượng trung nên không cần công chứng.
 • Bước 3: Từ lúc bán, người mượn tuổi sẽ là chủ nhà tạm thời. Mọi nghi thức thờ cúng sau đó đều do người này đại diện. Mỗi nghi thức diễn đều không cần sự có mặt của gia chủ thực sự.
 • Bước 4: Khi hoàn thành nghi thức cúng nhập trạch, chủ nhà thực sự mua lại nhà. Và sau đó là chọn ngày hợp tuổi thực hiện lễ cúng nhập trạch.

Tuổi Ngọ làm nhà năm nào hợp tuổi thì gia chủ chỉ cần tránh các thời gian đại kỵ để thực hiện. Hoặc nhanh hơn là mượn tuổi làm nhà để tối ưu thời gian. Bênh cạnh đó, gia chủ cũng cần thực hiện nhiều nghi lễ lớn nhỏ bên ngôi nhà mới. Vì vậy hãy đến với Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà để đặt mâm cúng theo nhu cầu bằng cách ALO 1900 3010 –  đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *