[Trả lời] Tại sao phải cúng xe mới? Mua xe cũ có cần cúng không?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy, không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại thực hiện lễ cúng xe mới đúng không nào. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết về thắc mắc: Tại sao phải cúng xe mới? Mua xe cũ có cần cúng không? Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau, điều quan trọng nhất ở đây là chúng ta phải tìm hiểu và chuẩn bị lễ cúng được chỉnh chu, bày tỏ được lòng thành.

Tại sao phải cúng xe mới?
Tại sao phải cúng xe mới?

Contents

Tại sao phải cúng xe mới?

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về lễ cúng này, chắc hẳn điều mà quý gia chủ quan tâm đó là: Tại sao phải cúng xe mới? Không cúng có sao không? Xe cộ là phương tiện đi lại, do vậy khi mới mua xe về, gia chủ thường sẽ chuẩn bị lễ cúng để có “sự an tâm” hơn khi sử dụng sau này.

Ông bà ta quan niệm rằng, lễ cúng xe mới mang ý nghĩa:

→ Thông báo và cảm tạ Trời Phật, gia tiên: Là dịp bày tỏ lòng thành, cảm ơn Trời Phật và các bậc cha ông đã phù hộ, bao bọc để con cháu có của ăn của để, sở hữu được xe mới.

→ Gặp nhiều may mắn, tài lộc: Cúng xe mới giúp cho xe gặp nhiều thuận lợi ít gặp phải sự cố. Việc làm giúp xua tan vận hạn, mang lại nhiều bình yên suốt chặng đường di chuyển và mang đến nhiều tài lộc.

→ Di chuyển an tâm hơn: Người mua xe mới với những công việc đặc thù bên kinh doanh hay cần di chuyển nhiều thì cúng xe mới là điều đặc biệt cần thiết, cầu xin sự bình an, may mắn cho chiếc xe trong suốt cả chặng đường. Điều này tạo cảm giác và lòng tin tốt hơn cho gia chủ khi phải di chuyển trong xe.

Mua xe cũ có cần cúng không?
Mua xe cũ có cần cúng không?

Mua xe cũ có cần cúng không?

Đến nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ quan điểm về việc: Mua xe cũ có cần cúng không? Nhiều người cho rằng: Mua xe cũ thì không cần cúng. Thực tế thì điều này không sai.

Tuy nhiên, đứng trên một góc nhìn khác: “Cũ người mới ta”, mặc dù mua xe cũ của người ta nhưng là xe mới đối với bản thân mình. Do vậy, dù mua xe cũ hay mua xe mới thì chúng ta điều nên thực hiện lễ cúng xe.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy việc thực hiện lễ cúng khi mua xe cũ hay không là do bản thân gia chủ quyết định. Đó là quyền tự do tín ngưỡng tâm linh, không bắt buộc ai cả.

Cần lưu ý gì khi thực hiện lễ cúng xe mới?

Như đã nói ở trên, mỗi một lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau. Do vậy, muốn lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa và tránh được những điều kiêng kỵ thì quý gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Xác định ngày, giờ cúng cho đúng chuẩn tâm linh.
  • Chuẩn bị lễ vậy đầy đủ, tỉ mỉ và chỉnh chu nhất.
  • Chuẩn bị nội dung văn khấn, nếu được thì chúng ta nên in ra khổ giấy A4 để thuận tiện trong việc thực hiện lễ cúng.
  • Người thực hiện lễ cúng phải ăn mặc chỉnh chu, trang nghiêm.
  • Khi hóa vàng, chúng ta nên để vàng mã cháy hết thì mới hạ lễ, tránh để bị sót lại.
  • Điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của mình, có như vậy thì tổ tiên ông bà mới che chở, làm ăn được suôn sẻ.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn, Nhận đặt] Mâm cúng xe mới (ô tô, xe máy) chuẩn nghi lễ!

Hình ảnh mâm cúng xe mới được yêu thích nhất

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng xe mới của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa , quý gia khách sẽ được trải nghiệm các gói mâm cúng xe khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Ngày nay, chúng ta cũng không còn quá câu nệ là phải tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu. Với 4 năm hoạt động trong mảng dịch vụ đồ cúng, mâm cúng, đồ cúng Biên Hòa sẽ đã khẳng định được sự uy tín, tin cậy với quý khách hàng.

Minh chứng rõ nhất cho sự tin tưởng đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tại chúng tôi tăng điều qua các quý của năm. Chúng tôi hi vọng sẽ được đồng hành cùng quý khách hàng. Mỗi lời nhận xét của khách hàng chính là động lực để chúng tôi hoàn thiện hơn.

KẾT LUẬN:

Đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đã giải đáp được: Tại sao phải cúng xe mới? Mua xe cũ có cần cúng không? Cúng vái là truyền thống tín ngưỡng tâm linh có từ rất lâu đời được ông bà ta để lại. Do vậy, để nhận được may mắn, tạo được sự an tâm khi sử dụng phương tiện thì chúng ta nên thực hiện lễ cúng xe.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ về số điện thoại hotline: 1900.3010 hoặc  Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

>>> Xem thêm: Cúng xe nên cúng trái cây gì? Hoa gì? Trong nhà hay ngoài sân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *