[Tư vấn, Nhận Đặt] Mâm Cúng Đầy Cữ 7 Ngày Bé Trai Chuẩn Nhất

Mâm cúng đầy cữ 7 ngày bé trai có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập và ít nhiều ảnh hưởng đến truyền thống tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt hướng dẫn về cách chuẩn bị lễ cúng 7 ngày bé trai chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa lễ cúng đầy cử 7 ngày
Ý nghĩa lễ cúng đầy cử 7 ngày

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ cúng đẫy cữ 7 ngày bé trai

Có thể nói rằng, truyền thống tín ngưỡng, tôn giáo của người Trung Hoa ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống tinh thần của người Việt. Đặc biệt là những khu vực có người Hoa định cư, sinh sống.

Theo đó, truyền thống thờ Mẫu của người Hoa quan niệm rằng các đứa trẻ được sinh ra nhờ bàn tay nhào nặn của chư vị Tiên Chúa đầu thai, tên gọi khác là Mẹ Sinh, mẹ Sanh hay thân thuộc nhất là Mười Hai Bà Mụ.

→ Mỗi bà mụ có trách nhiệm nhào nặn ra một bộ phận trên người trẻ, trẻ có lớn lên khỏe mạnh hay ngoan ngoãn cũng là nhờ ơn các bà.

→ Lễ cúng mụ đầy cữ cũng là dịp để cả nhà mong các bà phù hộ cho bé mau cứng cáp, sớm biết bò, biết lật, biết đi…

→ Các lễ vật dùng cho buổi cúng đầy cữ chủ yếu là các món ăn quen thuộc của văn hóa lúa nước. Cách chuẩn bị lễ vật cho lễ 9 ngày của bé gái và lễ 7 ngày cho bé trai cũng có một vài nét khác nhau.

Lễ vật trong mâm cúng đầy cử 7 ngày
Lễ vật trong mâm cúng đầy cử 7 ngày

Lễ vật trong mâm cúng đầy cử 7 ngày bé trai gồm những gì?

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật có trong mâm cúng đầy cữ cho bé cụ thể như sau. Gia đình có thể tham khảo để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cụ thể:

 • Trái cây (Ngủ Quả)
 • Hoa Cát Tường
 • Nhang trầm thơm
 • Đèn cầy
 • Gạo hủ
 • Muối hủ
 • Giấy cúng Đầy tháng (bao gồm mâm hài và đồ cho bà mụ và bà chúa)
 • Trà gói
 • Rượu nếp
 • Nước chai
 • Trầu têm cánh phượng (12 phần nhỏ với 1 phần lớn)
 • Chè (Bé trai chè đậu trắng, bé gái thì chè trôi nước)
 • Xôi (Xôi gấc 12 phần nhỏ 1 phần lớn)
 • Cháo trắng
 • Trứng gà nhuộm đỏ
 • Bánh kẹo
 • Cháo trắng
 • Gà luộc (hoặc vịt luộc)
 • Heo quay miếng (Chia làm 12 miếng nhỏ 1 miếng lớn)
 • Bánh hỏi

Điểm khác biệt ở đây chính là trong mâm cúng đầy cử 7 ngày là trứng gà nhuộm đỏ. Đây được xem là lễ vật truyền thống tuyệt đối không thể thiếu trong mâm cúng đầy cử, đầy tháng và đầy năm cho bé.

Ý nghĩa của nhuộm đỏ trứng gà
Ý nghĩa của nhuộm đỏ trứng gà

>>> Xem thêm: [Chi tiết] Cách nhuộm trứng gà đỏ đầy tháng #chuẩn người Hoa

Văn khấn cúng đầy cử 7 ngày bé trai

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: ĐỆ NHẤT THIÊN TỶ ĐẠI TIÊN CHỦ ĐỆ NHỊ THIÊN ĐẾ ĐẠI TIÊN CHỦ ĐỆ TAM TIÊN MỤ ĐẠI TIÊN CHỦ THẬP NHỊ BỘ TIÊN NƯƠNG TAM THẬP LỤC CUNG CHƯ VỊ TIÊN NƯƠNG

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……. Vợ chồng con là ……. Sinh được con (trai, gái) đặt tên là …… Nay nhân ngày đầy cữ (hoặc đầy tháng, đầy năm ) thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bản tọa chư vị Tôn Thần kính cẩn tâu trình : Nhờ ơn Thập phương Chư PHẬT, Chư vị Thánh Hiền, Chủ Tiên Bà, các Đấng Thần Linh, Thổ Công Địa Mạch, Thổ Địa Chính Thần, Tiên Tổ nội ngoại cho con sinh ra cháu …… sinh ngày ……. được mẹ tròn con vuông.

Cúi xin: Chư Tiên Bà, Chư vị Tôn Thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ kỹ, hay ăn chóng lớn, vô bệnh, vô tật, vô tai, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nẩy nở, nghiệp dữ tiêu trừ, 4 mùa không hạn ách nghĩ lo. Con xin thành tâm đỉnh lễ. Cẩn cáo.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Hình ảnh mâm cúng đầy cử 7 ngày được yêu thích nhất

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng đầy cử 7 ngày của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nên đặt mâm cúng đầy cử 7 ngày bé trai ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng đầy cử trở nên khả phổ biến. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng đều trong từng quý của năm. Bài toán khó ở đây là chúng ta phải chọn được được đơn vị dịch vụ uy tín.

Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ mâm cúng thể hiện qua:

 • Trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… bạn điều thấy website hoặc Fanpage xuất hiện từ vị trí 1 đến 5.
 • Hình hảnh đẹp mắt, truyền thông hiệu quả.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Đội ngũ giao hàng tận nơi, đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về cách chuẩn bị lễ cúng đầy cử 7 ngày bé trai. Vì đây là lễ cúng được du nhập vào Việt Nam từ người Hoa, do vậy với lễ cúng đầy tháng và đầy năm, lễ cúng này không được thực hiện phổ biến. Tuy nhiên, với những gia đình gốc Hoa hoặc thờ Mẫu thì họ thường chuẩn bị khá chu đáo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *