[Chi Tiết] Ý Nghĩa & Cách làm Đũa Hoa Cúng Đầy Tháng!

Đũa hoa cúng đầy tháng (Đũa hoa cúng Mụ) là gì? Vì sao đũa hoa lại xuất hiện trong lễ cúng đầy tháng? Cách làm đũa hoa thế nào vừa đẹp, vừa đúng chuẩn tâm linh?… Có lẽ đây chính là thắc mắc của hầu hết các ông bố bà mẹ đang đọc được bài viết này của đồ cúng Biên Hòa.

Hiểu được điều mà quý bạn đọc đang gặp phải, chúng tôi đã tìm hiểu và biên tập nên nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng Online trọn gói theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại Biên Hòa, Bình Dương, TPHCM và các khu vực lân cận.

 

Đũa hoa cúng đầy tháng
Đũa hoa cúng đầy tháng

Contents

Đũa hoa cúng Mụ là gì?

Như chúng ta đã biết, mỗi đứa trẻ điều được 12 Bà Mụ tạo hình nên, che chở, bảo vệ và đưa bé đến với gia đình. Đũa hoa cúng đầy tháng được hiểu một cách đơn giản là một loại đũa chuyên dùng của bà Mụ dùng để thực hiện công việc tạo người.

Điểm nhận biết đũa hoa với đũa bình thường là một đầu của mỗi chiếc đũa được chuốc thành hoa hoặc có gắn hoa, còn đũa thường thì không có.

Từ thời xa xưa, đũa hoa là lễ vật tuyệt đối không thể thiếu trong lễ cúng bà Mụ và có từ rất lâu đời. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, tục cúng đũa hoa trong lễ cúng đầy tháng không còn phổ biến như xưa.

Đũa hoa cúng đầy tháng là gì?
Đũa hoa cúng đầy tháng là gì?

Ý nghĩa của đũa hoa cúng đầy tháng

Mỗi lễ vật trong mâm cúng đầy tháng điều mang một ý nghĩa riêng. Việc để một đôi đũa hoa trở thành một lễ vật trong mâm cúng Mụ mang ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và cảm tạ đối với bà Chúa( Mụ) nói riêng và những vị thần tiên khác nói chung.

Sau đây là danh sách 12 Mụ bà sẽ luân phiên lo việc thai sản trong 12 năm cho bé và bà mỗi bà sẽ kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng:

→ Mụ bà Trần Tứ Nương, coi việc sanh đẻ (chú sinh)

→ Mụ bà Vạn Tứ Nương, coi việc thai nghén (chuyển sinh)

→ Mụ bà Lâm Cửu Nương, coi việc thụ thai (thủ thai)

→ Mụ bà Lưu Thất Nương, coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé

→ Mụ bà Lâm Nhất Nương, coi việc chăm sóc bào thai (an thai)

→ Mụ bà Lý Đại Nương, coi việc chuyển dạ (chuyển sinh)

→ Mụ bà Hứa Đại Nương, coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)

→ Mụ bà Cao Tứ Nương, coi việc ở cữ (dưỡng sanh)

→ Mụ bà Tăng Ngũ Nương, coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)

→ Mụ bà Mã Ngũ Nương, coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)

→ Mụ bà Trúc Ngũ Nương, coi việc giữ trẻ (bảo tử)

→ Mụ bà Nguyễn Tam Nương, coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ.

Cách làm đũa hoa cúng Mụ
Cách làm đũa hoa cúng Mụ

[Hướng dẫn] Cách làm đũa hoa cúng đầy tháng cho bé

Chúng ta có thể đặt mua hoặc tự làm đũa hoa cúng Mụ điều được. Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, phần lớn các gia đình thường sẽ đặt mâm cúng online đầy đủ các lễ vật từ xôi chè, hoa cúng, đũa hoa,…

Với những gia đình truyền thống, ông bà, cha mẹ sẽ tự làm đũa hoa cúng Mụ. Họ cho rằng đây là nét văn hóa đẹp trong truyền thông tín ngưỡng tâm linh.

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin hướng dẫn cách làm đũa hoa cụ thể như sau:

→ Đầu tiên cần chuẩn bị đôi đũa ăn bằng tre tươi, sạch đẹp.

→ Tiến hành vót đầu gốc thành các sợi nhỏ, mỏng sau đó xoa lại cho tròn lại và có hình cục bông.

→ Một số nơi còn nhuộm đầu bông thành các màu đỏ, cam, vàng cho đẹp, một số nơi thì đính hoa vào đầu gốc, đầu ngọn thì cắm vào chén xôi.

>>> Xem thêm: [Top 3] Loại hoa cúng đầy tháng, thôi nôi chuẩn truyền thống!

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa

Các thành viên trong gia đình có thể tự chuẩn bị lễ vật hoặc đặt mâm cúng trọn gói Online. Cuộc sống ngày càng hiện đại, mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề riêng cho quý khách hàng.

Tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, tùy vào từng giai đoạn trong năm, chúng tôi sẽ triển khai và đưa ra những chương trình ưu đãi khác nhau để tri ân quý khách hàng.

KẾT LUẬN:

Với những gia đình truyền thống thì đũa hoa cúng đầy tháng là lễ vật tuyệt đối không thể thiếu trong mâm cúng. Mỗi lễ vật điều mang một ý nghĩa riêng, do vậy, quan trọng là chúng ta phải bày tỏ được lòng thành để cầu nguyện để bé được bình an, may mắn.

Khi đặt mâm cúng đầy tháng tại Đồ cúng Biên Hòa, chúng tôi có chuẩn bị sẵn đũa hoa. Do vậy, quý khách hàng có thể yên tâm về điều này.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *