[1] Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì? Cần lưu ý điều gì?

Như chúng ta đã biết, chè là lễ vật tuyệt đối không thể thiếu trong mâm cúng đầy tháng thôi nôi. Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thì không phải vậy. Xoay quanh việc chuẩn bị lễ vật chè trong lễ cúng này vẫn có nhiều quý bạn đọc thắc mắc. Cụ thể: Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì? Nên tự làm hay đặt mua online? Cần lưu ý điều gì?….

Tất cả những điều này sẽ được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa giải đáp một cách chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói online theo yêu cầu tại Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, TPHCM và các khu vực lân cận.

Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì?
Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì?

Contents

Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì?

Lễ cúng đầy tháng, thôi nôi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Đây là lễ cúng có từ rất lâu đời, được gìn giữ và phát triển qua từng thế hệ. Cuộc sống ngày càng hiện đại, tuy nhiên chúng ta vẫn giữ được nét truyền thống tín ngưỡng tâm linh này.

Theo quan niệm của ông bà ta, chè trong lễ cúng đầy tháng bé trai phải là chè đậu trắng. Ngoài ra có nhiều nơi còn cúng chè đậu đỏ hay chè đậu phộng. Qua thời gian, ít nhiều cũng có sự thay đổi về thành phần lễ vật trong mâm cúng, tuy nhiên với chè cúng đầy tháng, thôi nôi là vẫn được duy trì.

Ý nghĩa của chè đậu trong mâm cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai

Mỗi lễ vật trong mâm cúng đầy tháng, thôi nôi điều mang một ý nghĩa riêng. Cũng không phải ngẫu nhiên ông bà ta lại tương truyền lại rằng nên cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai nên dâng lễ chè đậu. Chè đậu mang ý nghĩa cụ thể như sau:

→ Đậu tượng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt. Bên cạnh đó, từ “đậu” còn có nghĩa ” đậu thi, đậu việc” mang đến điều tốt lành, sáng lạng trong sự nghiệp và công danh của trẻ sau này.

→ Màu trắng, màu đỏ của đậu tượng trưng cho sự thuần khiết, thể hiện sự chính trực của bé, may mắn.

Cách làm chè đậu cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai
Cách làm chè đậu cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai

Cách làm chè đậu cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai

Đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc cách làm chè đậu cụ thể như sau:

→ Bước 1: Vo sạch đậu trắng, bỏ hạt hư, lép. Ngâm đậu trắng và nếp 3 tiếng sau đó vớt ra để ráo.

→ Bước 2: Cho dừa nạo vào 2 chén nước ấm rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó cho nước cốt dừa vào nồi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, vặn nhỏ lửa trong khoảng 6 phút rồi tắt bếp.

→ Bước 3: Bột năng hòa vào 1/2 chén nước sau đó đổ vào nước cốt dừa và khuấy đều để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

→ Bước 4: Cho đậu trắng và nếp vào nồi, rồi trộn bột nổi vào. Tiếp theo đổ một lượng nước vừa ngập đậu trắng và nếp rồi bỏ lá dứa xanh vào.

→ Bước 5: Nấu nồi chè trên lừa nhỏ và khuấy đều để không bị vón cục. Khi chè gần chín thì tiến hành nêm đường vào chè cho phù hợp với khẩu vị.

→ Bước 6: Vớt lá dứa ra khỏi nồi chè, thêm nước cốt dừa và chiến thôi.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Nên tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai?

Thật ra, sự ra đời của mỗi loại hình dịch vụ điều giải quyết được những khó khăn riêng của quý khách hàng. Thông thường, những gia đình truyền thống thì họ vẫn thích tự mình chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng hơn.

Tuy nhiên, phần lớn gia đình ở các thành phố lớn thì họ thường có nhu cầu đặt mâm cúng hơn là tự chuẩn bị. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng đầy tháng, thôi nôi của đồ cúng Biên Hòa tăng điều qua các quý trong năm.

Sau 3 năm thành lập, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã và đang khẳng định được vị trí thương hiệu, sự uy tín với khách hàng. Với hàng chục nghìn đơn hàng mỗi năm, chúng tôi đang nhận được sự nhiều sự yêu thương từ quý khách hàng. Điều này không phải dịch vụ đồ cúng nào cũng làm được. Chính các yếu tố dưới đây đã giúp chúng tôi “vượt trội” hơn so với các đối thủ khác.

Đồ cúng Biên Hòa cam kết chất lượng, giao hàng tận nơi và bày trí mâm cúng đẹp mắt!

Hình ảnh xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi bé trai

Tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, tùy vào từng giai đoạn trong năm, chúng tôi sẽ triển khai và đưa ra những chương trình ưu đãi khác nhau để tri ân quý khách hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh mâm cúng đầy tháng, thôi nôi. Qúy bạn đọc có thể tham khảo:

KẾT LUẬN:

Đầy tháng, thôi nôi bé trai cúng chè gì? Câu trả lời đó chính là CHÈ ĐẬU. Tùy theo vùng miền, chúng ta có thể cúng chè đậu đỏ, đậu trắng hay đậu phộng. Các thành viên trong gia đình có thể tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu.

Ngoài mâm cúng đầy tháng, Đồ Cúng Biên Hòa còn nhận đặt mâm cúng động thổ, khai trương, tất niên,… theo đúng yêu cầu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *