[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ cúng 21 ngày đầy đủ ý nghĩa tâm linh!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay trong việc tìm hiểu các vấn đề xoay quanh lễ cúng 21 ngày (cúng Tam Thất). Lễ cúng này được thực hiện vào ngày thứ 21 kể từ ngày người thân mất.

Nguồn gốc, ý nghĩa của lễ cúng Tam Thất là gì? Văn khấn và lễ vật lễ cúng 21 ngày như thế nào là đúng chuẩn tâm linh?… Đừng quá lo lắng! Những điều này sẽ được chúng tôi hướng dẫn và giải đáp một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ cúng Tam Thất
Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ cúng Tam Thất

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ cúng Tam Thất

Lễ cúng 21 ngày cho người mất có nguồn gốc từ văn hóa truyền thống tín ngưỡng Trung Hoa, sau đó lưu truyền vào Việt Nam và tồn tại cho đến ngày nay.

Lễ cúng Tam Thất là truyền thống tín ngưỡng tâm linh mang ý nghĩa tâm linh quan trọng với gia đình và cả người đã khuất. Dựa trên quan điểm của Phật Pháp: Phần âm của người mất phải trải qua 7 lần phán xét mới được siêu thoát. Mỗi lần phán xét kéo dài 7 ngày. Điều này cũng giải thích được vì sao lễ cúng 21 ngày là lễ cúng Thất thứ 3.

Người Việt quan niệm rằng: Gia đình muốn giúp người mất giảm bớt được những thống khổ, giảm nhẹ được những đọa đầy ở dưới âm phủ, thanh thản và nhanh siêu thoát hơn thì phải cũng Thất, tụng kinh niệm Phật, không sát sinh trong suốt 49 ngày.

[Chi tiết] Văn khấn cúng 21 ngày

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc nội dung đầy đủ của văn khấn cúng 21 ngày cho người mất. Qúy gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được chỉnh chu hơn. Cụ thể:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày….tháng….năm….., âm lịch tức ngày…..tháng….năm…………….dương lịch.

Tại (địa chỉ):……………………………………………………

Con trai trưởng (hoặc cháu đích tôn) là………vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là mẹ hoặc phụ mẫu nếu là cha), các chú bác, cùng anh rể, chị gái, các em trai gái dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Nay nhân ngày lễ Chung Thất (lễ Tốt Khốc) theo nghi lễ cổ truyền, có kính cẩn sắm các thứ lễ vật gồm:…………………………..

Kính dâng lễ mọn biểu lộ lòng thành.

Trước linh vị của Hiển:………………… chân linh

Xin kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế. (Nếu là cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế. (nếu là mẹ)

Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao;

Công ơn biển rộng, trời cao khôn xiết kể.

Mấy lâu nay: Thở than trầm mộng mơ màng;

Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ.

Sống thời lai lai láng láng, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng kể ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính đến nay Chung Thất tới tuần;

Lễ bạc tâm thành gọi là có nén nhang kính tế.

Xin mời: Hiển………………………………………………

Hiển……………………………………………………………..

Hiển………………………………………………………………

Cùng các bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên Tổ cùng về hâm hưởng.

Kính cáo; Liệt vị Tôn thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư, Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ cho tòangia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

 

Văn khấn cúng 21 ngày
Văn khấn cúng 21 ngày

Lễ vật cúng 21 ngày cho người mất gồm những gì?

Đến đây sẽ có nhiều quý bạn đọc thắc mắc: Vậy nên đặt mâm cúng 21 ngày cho người mới mất gồm những gì? Câu trả lời được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa trả lời một cách cụ thể như sau:

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình, việc chuẩn bị lễ cúng Tam Thất ít nhiều có sự khác nhau. Gia đình có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Tuy nhiên, với những lễ cúng cho người mất thì chúng ta nên cúng chay, vừa thanh tịnh và không sát sinh.

Lễ vật trong mâm cúng thường khá đơn giản, nhà có gì cúng nấy, không quá câu nệ phải có lễ vật này lễ vật kia. Điều quan trọng nhất là bày tỏ được lòng thành của mình, thành tâm cầu nguyện.

Vào những lễ cúng Thất, thông thường, các gia đình Việt điều mời thầy cúng về để hướng dẫn và thực hiện lễ cúng. Trong nhiều trường hợp, nếu chúng ta không thể mời thầy chùa về nhà cúng thì nên xin thầy bài văn khấn để gia chủ tự làm lễ siêu thoát cho người mất.

Lễ vật cúng 21 ngày gồm những gì?
Lễ vật cúng 21 ngày gồm những gì?

KẾT LUẬN:

Lễ cúng 21 ngày là lễ cúng Thất thứ 3 kể từ ngày người thân qua đời. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Điều quan trọng nhất là gia chủ phải tìm hiểu và thực hiện lễ cúng một cách chỉnh chu, trọn vẹn nhất. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình một cách chi tiết nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu thì có thể liên hệ theo hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại: Blog

[Chi tiết] Ý nghĩa, lễ vật và văn khấn cúng 3 ngày chuẩn tâm linh Việt!

[Chi tiết] Lễ vật, văn khấn và lễ vật cúng tuần đầu (Cúng 7 ngày)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *