Buôn bán có nên cúng cô hồn? Không cúng cô hồn có sao không?

Buôn bán có nên cúng cô hồn? Không cúng cô hồn có sao không? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý bạn đọc khi đang tham khảo bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa truyền thống tín ngưỡng khác nhau.

Hiểu được những vấn đề mà quý bạn đọc đang gặp phải. Đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp những điều này một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng cô hồn
Ý nghĩa của lễ cúng cô hồn

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng cô hồn

Như chúng ta đã biết, tháng 7 âm lịch là tháng cúng cô hồn được hầu hết các gia đình Việt thực hiện. Tuy nhiên, lễ cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng chỉ thường được các đơn vị kinh doanh, cửa hàng thực hiện mà thôi.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp, cửa hàng điều quan niệm rằng: Đây chính là cách bày tỏ lòng thành đến các vị thần, cầu xin các vong linh lang thang không quấy phá công việc làm ăn của họ, xua đi vận hạn, mang sự may mắn. Lễ cúng này có từ rất lâu đời và gắn liền với truyền thống tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt Nam.

Cúng cô hồn là hành động từ bi, bác ái, chia sẻ tình thương, sự đồng cảm cho các vong linh không nơi nương tựa, đói khát, lang thang vất vưởng khắp nơi không được siêu thoát. Họ không được người thân cúng viếng và phải sống khổ sở suốt thời gian dài.

Buôn bán có nên cúng cô hồn?
Buôn bán có nên cúng cô hồn?

Buôn bán có nên cúng cô hồn?

Song song tục cúng cô hồn vào tháng bảy âm lịch, hàng tháng nhiều nơi còn cúng cô hồn vào ngày mùng 2 hay 16 âm lịch.

Đặc biệt, với những nhà buôn bán kinh doanh, người ta thường hay cúng hàng tháng vào các ngày mùng 2 và 16 tại trước cửa nhà (ngoài lễ Vu lan cúng cô hồn trong dịp rằm tháng bảy). Mọi người cho rằng, những oan hồn chết bất đắc kỳ tử nơi ngoài đường xó chợ, đều không được siêu thoát về miền lạc cảnh để đầu thai sang kiếp khác, cho dù không phải là những hồn ma vô thừa nhận.

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc: “Buôn bán có nên cúng cô hồn không?” Câu trả lời là CÓ. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, việc thực hiện lễ cúng cô hồn là dịp để chúng ta bày tỏ lòng thành, cầu nguyện làm ăn được yên ổn, suôn sẻ, mua may bán đắt.

[Trả lời] Không cúng cô hồn có sao không?

Cúng cô hồn cũng là một trong những truyền thống tín ngưỡng tâm linh có từ rất lâu đời. Tưởng chừng như đây là lễ cúng truyền thống thì sẽ không gặp phải nhiều thắc mắc. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Đến đây sẽ có nhiều quý bạn đọc thắc mắc: “Không cúng cô hồn có sao không?”. Câu trả lời cụ thể như sau:

Trước hết phải khẳng định, việc cúng cô hồn hay vong linh là tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia chủ, hoàn toàn không có việc bắt buộc phải cúng vào mỗi dịp rằm tháng bảy hàng năm.

Gia đình có thể tự chuẩn bị lễ cúng cô hồn tại nhà. Còn nếu không biết cách làm thì có thể đăng ký nhờ nhà chùa sắm lễ vật hoặc tự mang lễ vật đến cúng cùng nhà chùa. Việc cúng lễ cô hồn có hai hình thức: Một là tại nhà, hai là tại chùa.

Do vậy, nếu gia chủ thực hiện lễ cúng cô hồn thì gia đình sẽ được nhiều phúc đức, còn nếu không cúng thì cũng không sao cả.

Không cúng cô hồn có sao không?
Không cúng cô hồn có sao không?

Lễ vật trong mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Dưới đây là danh sách các lễ vật trong mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 và hàng tháng. Tùy theo vùng miền và truyền thống của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản phải có những lễ vật sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.

>>> Xem thêm: Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

KẾT LUẬN:

Buôn bán có nên cúng cô hồn không? Câu trả lời là CÓ. Không cúng cô hồn có sao không? Việc cúng cô hồn hay vong linh là tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia chủ, hoàn toàn không có việc bắt buộc phải cúng. Đồ cúng Biên Hòa hi vọng, qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn & Tư vấn] Mâm cúng cô hồn hàng tháng #chuẩn nhất!

Có nên cúng cô hồn hàng tháng? Ở chung cư có nên cúng cô hồn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *