[Đầy đủ] Nội dung bài cúng, văn khấn thôi nôi #chuẩn nghi lễ!

Bài cúng, văn khấn thôi nôi như thế nào là đúng chuẩn tâm linh? Cần chuẩn bị những bài văn khấn để cúng đầy năm cho bé?… Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị mâm cúng đầy năm cho bé.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng đầy năm cho bé
Ý nghĩa của lễ cúng đầy năm cho bé

Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi cho bé

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau với cuộc đời của bé. Khi bé được sinh ra, chúng ta điều mong những điều tốt đẹp, bình an và may mắn sẽ đến với bé.

Ông bà ta quan niệm rằng: “Thôi nôi” là lễ cúng được thực hiện khi em bé đủ 12 tháng. Ông bà ta quan niệm rằng, sau lễ đầy năm, em bé sẽ không nằm nôi nữa.

Cúng thôi nôi là dịp để bố mẹ tạ ơn các Bà Mụ và trời phật, thần linh ông bà đã đưa đứa trẻ đến với gia đình, che chở để hai mẹ con điều được khỏe mạnh. Ngoài ra, cúng đầy năm cũng giống với dịp sinh nhật đầu tiên của bé, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau cầu xin sự an lành, bình yên và gửi những lời chúc tốt đẹp đến bé.

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ cúng đầy năm cho bé ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Do vậy, bố mẹ bé nên tham khảo và chuẩn bị chu đáo để lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa.

Văn khấn thôi nôi bé trai
Văn khấn thôi nôi bé trai

Bài cúng, văn khấn thôi nôi bé trai, bé gái

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Chúng con xin kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ……là ngày lành tháng tốt trong năm

Vợ chồng con là ……………… sinh được con( gái,trai) đặt tên là ……………………

Chúng con ngụ tại……………………………………………………………………………

Nay chọn ngày lành tháng tốt, nhân ngày đầy năm con trẻ chúng con thành tâm bày biện hương hoa và các thứ lễ vật cúng kính dâng trước chư vị thánh thần, tổ tiên phù hộ chúng con xin thưa trình rằng:

Nhờ ơn các ngài thập phương chư Phật, các ngài chư vị Thánh hiền, các ngài chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, các ngài Thổ công địa mạch, các ngài Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, đã phù hộ cho chúng con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, đã vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, được ngủ yên, được hay ăn chóng lớn, không bệnh tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình chúng con được các ngài phù hộ phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm kính lễ, cúi xin được các chư vị chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! ( 3 lần)

 

Bài cúng thôi nôi bé trai
Bài cúng thôi nôi bé trai

Cần chuẩn bị gì khi cúng thôi nôi bé trai, bé gái?

Các thành viên trong gia đình có thể tìm hiểu để tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng. Do vậy, quý gia chủ có thể linh hoạt trong cách lựa chọn.

Tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, dựa trên nhu cầu và phân khúc khách hàng, chúng tôi sẽ có những gói mâm cúng phù hợp.

 • Trái cây (Ngủ Quả)
 • Hoa Cát Tường
 • Nhang trầm thơm
 • Đèn cầy
 • Gạo hủ
 • Muối hủ
 • Giấy cúng Đầy tháng (bao gồm mâm hài và đồ cho bà mụ và bà chúa)
 • Trà gói
 • Rượu nếp
 • Nước chai
 • Trầu têm cánh phượng (12 phần nhỏ với 1 phần lớn)
 • Chè (Bé trai chè đậu trắng còn bé gái thì chè trôi nước)
 • Xôi (Xôi gấc 12 phần nhỏ 1 phần lớn)
 • Cháo trắng
 • Bánh kẹo
 • Cháo trắng
 • Gà luộc
 • Heo quay miếng (Chia làm 12 miếng nhỏ 1 miếng lớn)
 • Bánh hỏi

Bên cạnh đó, những gia đình có truyền thống theo đạo Phật thì sẽ lựa chọn mâm cúng chay thay cho mâm cúng mặn. Ngoài ra, một số gia đình ở miền Nam sẽ lựa chọn vịt luộc để thay thế cho gà luộc chéo cánh.

Lễ vật trong mâm cúng thôi nôi
Lễ vật trong mâm cúng thôi nôi

Nên đặt mâm cúng thôi nôi miền Nam ở đâu uy tín?

Chỉ cần quý khách hàng gõ: “mâm cúng thôi nôi bé trai” hay “mâm cúng thôi nôi bé gái” trên công cụ tìm kiếm Google, chúng ta sẽ nhận được hàng trăm các kết quả khác nhau. Điều này chứng tỏ trên thị trường hiện nay có khá nhiều các đơn vị dịch vụ mâm cúng, uy tín có, “giả mạo” có.

Điều quan trọng nhất là quý khách hàng phải tiềm hiểu và lựa chọn được đơn vị dịch vụ mâm cúng uy tín. Sự uy tín được thể hiện qua:

→ Website, Fanpage, hình hảnh, video,… điều được “đầu tư” chỉnh chu nhất, tạo niềm tin cho chính mình.

→ Các gói sản phẩm phù hợp, giá cả hợp lý và có nhiều chính sách ưu đãi qua từng giai đoạn.

→ Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, đúng giờ.

→ Đội ngũ giao hàng liên quận, bày trí mâm cúng đẹp mắt, đúng yêu cầu,…

Do vậy, chúng ta cần tìm kiểu kĩ, tránh “tiền mất, tật mang”, chất lượng mâm cúng không đúng ý muốn, trễ giờ cúng,…

Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mam cúng online theo đúng yêu cầu tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai. Với 4 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ mâm cúng, chúng tôi đã tạo được niềm tin và sự uy tín của mình với quý khách hàng.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về nội dung bài bài cúng, văn khấn thôi nôi bé trai, bé gái chuẩn nhất. Mỗi vùng miền và mỗi gia đình sẽ có truyền thống chuẩn bị lễ vật khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, mâm cúng bà Mụ vẫn phải có những lễ vật trên.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Trả lời] Thôi nôi làm ngày âm hay dương? Lễ vật gồm những gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *